Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức

26 Tháng Hai 20175:28 CH(Xem: 24882)
Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Tesla công bố báo cáo tài chính của Q4/2016 với tình hình thua lỗ tiếp tục xảy ra. Trước đó trong Q3/2016, Tesla lần đầu tiên báo cáo có lợi nhuận sau nhiều năm liền thua lỗ. Như vậy, sau khi có quý có lãi đầu tiên trong nhiều năm, Tesla lại tiếp tục thua lỗ, và giám đốc tài chính của công ty đã xin từ chức.

Theo đó, Tesla báo cáo lỗ 69 cent/cổ phiếu, thấp hơn mức dự đoán 1.14 USD/cổ phiếu. Doanh số xe điện của Tesla trong Q4/2016 là 22,200 chiếc, và của cả năm 2016 là 76,233 chiếc, nhưng vẫn thấp hơn những dự báo ban đầu của Tesla là 80 - 90,000 chiếc. Model 3 là mẫu xe điện mới nhất của Tesla, có mức giá bình dân, nhưng phải đợi đến tháng 07/2017 mới đến tay khách hàng. Tesla cho biết sẽ xuất xưởng khoảng 50,000 chiếc Model trong nửa đầu năm 2017 và sẽ nâng tổng số xe trong năm 2018 lên con số 500,000 chiếc.

CEO Elon Musk cũng tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng 2 nhà máy Gigafactory trong năm 2017, và có thể nâng thành 5 nhà máy trong năm 2018, nhưng không tiết lộ vị trí chính xác các nhà máy Gigafactory sẽ được xây dựng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu với Tesla, vì Model 3 là dòng sản phẩm xe chủ lực nhưng chưa đến thời điểm giúp Tesla đạt được lợi nhuận. Phải đến nửa cuối năm 2017 Tesla mới bắt đầu thu kết quả từ Model 3, nên giá cổ phiếu của Tesla vẫn tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, CEO Elon Musk cũng tuyên bố giám đốc tài chính Jason Wheeler của Tesla đã từ chức. Nguyên nhân được cho là Jason Wheeler muốn theo đuổi con đường chính trị của ông. Sau khi Jason Wheeler từ chức, cựu giám đốc tài chính của Tesla là ông Deepak Ahuja sẽ trở lại. Deepak Ahuja đã từng là giám đốc tài chính của Tesla từ tháng 07/2008 đến tháng 11/2015.
566Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
4.197
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.