Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức

26 Tháng Hai 20175:28 CH(Xem: 24891)
Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Tesla công bố báo cáo tài chính của Q4/2016 với tình hình thua lỗ tiếp tục xảy ra. Trước đó trong Q3/2016, Tesla lần đầu tiên báo cáo có lợi nhuận sau nhiều năm liền thua lỗ. Như vậy, sau khi có quý có lãi đầu tiên trong nhiều năm, Tesla lại tiếp tục thua lỗ, và giám đốc tài chính của công ty đã xin từ chức.

Theo đó, Tesla báo cáo lỗ 69 cent/cổ phiếu, thấp hơn mức dự đoán 1.14 USD/cổ phiếu. Doanh số xe điện của Tesla trong Q4/2016 là 22,200 chiếc, và của cả năm 2016 là 76,233 chiếc, nhưng vẫn thấp hơn những dự báo ban đầu của Tesla là 80 - 90,000 chiếc. Model 3 là mẫu xe điện mới nhất của Tesla, có mức giá bình dân, nhưng phải đợi đến tháng 07/2017 mới đến tay khách hàng. Tesla cho biết sẽ xuất xưởng khoảng 50,000 chiếc Model trong nửa đầu năm 2017 và sẽ nâng tổng số xe trong năm 2018 lên con số 500,000 chiếc.

CEO Elon Musk cũng tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng 2 nhà máy Gigafactory trong năm 2017, và có thể nâng thành 5 nhà máy trong năm 2018, nhưng không tiết lộ vị trí chính xác các nhà máy Gigafactory sẽ được xây dựng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu với Tesla, vì Model 3 là dòng sản phẩm xe chủ lực nhưng chưa đến thời điểm giúp Tesla đạt được lợi nhuận. Phải đến nửa cuối năm 2017 Tesla mới bắt đầu thu kết quả từ Model 3, nên giá cổ phiếu của Tesla vẫn tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, CEO Elon Musk cũng tuyên bố giám đốc tài chính Jason Wheeler của Tesla đã từ chức. Nguyên nhân được cho là Jason Wheeler muốn theo đuổi con đường chính trị của ông. Sau khi Jason Wheeler từ chức, cựu giám đốc tài chính của Tesla là ông Deepak Ahuja sẽ trở lại. Deepak Ahuja đã từng là giám đốc tài chính của Tesla từ tháng 07/2008 đến tháng 11/2015.
566Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
4.197
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim. Hãng cho biết đã cố gắng cân bằng giá bán nhưng sẽ không mạo hiểm giảm chất lượng film nên buộc lòng phải tăng giá
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo Android Authority, các ứng dụng có thể gửi dữ liệu cá nhân mặc cho người dùng không liên kết tài khoản Facebook, thậm chí là không có tài khoản Facebook. Một số ứng dụng còn gửi các dữ liệu khá nhạy cảm về tình trạng sức khỏe.
26 Tháng Hai 2019
Bất kể một thứ gì mới xuất hiện, chúng ta sẽ tìm cách đặt tên cho nó sao cho hợp lý nhất có thể. Một đứa trẻ sinh ra có tên, kể cả những thứ trừu tượng cũng phải có danh tính để còn gọi cho dễ. Chẳng hạn như đường ranh giới giữa khí quyển của Trái Đất và Vũ trụ có tên là Đường Kármán, đặt theo tên kỹ sư và nhà vật lý học Theodore von Kármán, cá nhân có nhiều cống hiến trong ngành hàng không và du hành vũ trụ.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại sự kiện MWC diễn ra ở Tây Ban Nha, cả Micron và SanDisk đã công bố sản phẩm thẻ nhớ UHS-I microSDXC 1TB mới. Đây sẽ là thông tin cực kỳ hấp dẫn đối với những người dùng cần nhiều dung lượng lưu trữ và cảm thấy như phiên bản Galaxy S10 Plus cao cấp nhất vẫn chưa đủ thỏa mãn nhu cầu của mình.
26 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
26 Tháng Hai 2019
Trong tháng 02/2019, YouTube cho biết sẽ ngăn không cho các kênh có nội dung chống vắc xin được chạy quảng cáo. Hãng tuyên bố rằng các video như vậy vi phạm chính sách cấm kiếm tiền đối với các video có nội dung "nguy hiểm và gây hại". Động thái này xuất hiện sau khi các nhà quảng cáo trên YouTube gỡ bỏ quảng cáo của họ ra khỏi các video này.