Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức

26 Tháng Hai 20175:28 CH(Xem: 24893)
Tesla Vẫn Thua Lỗ, CFO Từ Chức
blank
Khoảng cuối tháng 02/2017, Tesla công bố báo cáo tài chính của Q4/2016 với tình hình thua lỗ tiếp tục xảy ra. Trước đó trong Q3/2016, Tesla lần đầu tiên báo cáo có lợi nhuận sau nhiều năm liền thua lỗ. Như vậy, sau khi có quý có lãi đầu tiên trong nhiều năm, Tesla lại tiếp tục thua lỗ, và giám đốc tài chính của công ty đã xin từ chức.

Theo đó, Tesla báo cáo lỗ 69 cent/cổ phiếu, thấp hơn mức dự đoán 1.14 USD/cổ phiếu. Doanh số xe điện của Tesla trong Q4/2016 là 22,200 chiếc, và của cả năm 2016 là 76,233 chiếc, nhưng vẫn thấp hơn những dự báo ban đầu của Tesla là 80 - 90,000 chiếc. Model 3 là mẫu xe điện mới nhất của Tesla, có mức giá bình dân, nhưng phải đợi đến tháng 07/2017 mới đến tay khách hàng. Tesla cho biết sẽ xuất xưởng khoảng 50,000 chiếc Model trong nửa đầu năm 2017 và sẽ nâng tổng số xe trong năm 2018 lên con số 500,000 chiếc.

CEO Elon Musk cũng tuyên bố sẽ tiếp tục xây dựng 2 nhà máy Gigafactory trong năm 2017, và có thể nâng thành 5 nhà máy trong năm 2018, nhưng không tiết lộ vị trí chính xác các nhà máy Gigafactory sẽ được xây dựng.

Các chuyên gia phân tích cho rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu với Tesla, vì Model 3 là dòng sản phẩm xe chủ lực nhưng chưa đến thời điểm giúp Tesla đạt được lợi nhuận. Phải đến nửa cuối năm 2017 Tesla mới bắt đầu thu kết quả từ Model 3, nên giá cổ phiếu của Tesla vẫn tiếp tục tăng cao. Tuy nhiên, CEO Elon Musk cũng tuyên bố giám đốc tài chính Jason Wheeler của Tesla đã từ chức. Nguyên nhân được cho là Jason Wheeler muốn theo đuổi con đường chính trị của ông. Sau khi Jason Wheeler từ chức, cựu giám đốc tài chính của Tesla là ông Deepak Ahuja sẽ trở lại. Deepak Ahuja đã từng là giám đốc tài chính của Tesla từ tháng 07/2008 đến tháng 11/2015.
566Vote
43Vote
38Vote
29Vote
111Vote
4.197
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Hai 2019
Các nhà hoạch định chính sách của Mỹ thời gian qua luôn trong tình trạng đau đầu nhức óc khi tìm cách giúp cường quốc số một thế giới cạnh tranh với Trung Quốc trong việc xây dựng mạng không dây 5G phục vụ thị trường đại chúng đầu tiên trên thế giới. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 02/2019, một báo cáo mới từ Cisco có lẽ đã mang đến cho họ một số lý do để thở phào nhẹ nhõm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo các trang Bloomberg và Axios, các kĩ sư và lãnh đạo của Intel đang dự đoán rằng Apple sẽ chuyển sang sử dụng chip ARM thay cho CPU Intel vào năm 2020. Đây là một phần trong nỗ lực thống nhất nền tảng xuyên suốt mọi thiết bị mà Apple đang sản xuất, và cách đây không lâu, một số ý kiến cho rằng tới năm 2021 Apple sẽ thúc đẩy việc làm 1 ứng dụng chạy được trên cả iPhone, iPad và Mac. Việc chuyển đổi nền tảng dường như đã bắt đầu từ năm 2018 khi Apple mang nhiều ứng dụng từ iOS lên macOS, chẳng hạn như Voice Memos, Stocks, Home... Năm 2019, có thể Apple sẽ cho phép port app iPad sang macOS, nhiều thông tin hơn sẽ được thông báo tại hội nghị WWDC 2019 diễn ra vào tháng 6.
22 Tháng Hai 2019
Thiên hà xoắn ốc tráng lệ NGC 4565 được nhìn ở phía mép trên, từ Trái Đất. Còn được biết đến với cái tên Needle Galaxy (Thiên hà Cây Kim/ Kim Khâu) bởi mặt nhìn nghiêng nhỏ hẹp của nó, NGC 4565 tươi sáng là điểm dừng của rất nhiều ống kính thiên văn ở bầu trời phương bắc, nằm trong chòm sao mờ nhạt nhưng đẹp tinh tế: Coma Berenices (Hậu Phát).
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, sau sự kiện Unpacked, DJ Koh - co-CEO của Samsung rằng chiếc loa thông minh Galaxy Home của hãng sẽ được bán ra chính thức vào tháng 04/2019. Được ra mắt cùng lúc với sự kiện giới thiệu Galaxy Note 9 vào tháng 08/2018, tuy nhiên cho đến tháng 02/2019, người dùng vẫn chưa biết được thông tin giá bán và thời điểm bán ra chính thức của sản phẩm.
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Quốc hội Nga đã thông qua quy định cấm các binh lính đang thực hiện nhiệm vụ sử dụng smartphone, vì những hệ quả của mạng xã hội đối với an ninh quốc gia.
22 Tháng Hai 2019
Khi nói tới smartphone cao cấp, Apple và Samsung thường cung cấp những tính năng tương đương nhau. Ví dụ, cả iPhone và Galaxy S mới nhất đều có màn hình tràn viền và công nghệ nhận dạng gương mặt. Tuy nhiên, theo một nhóm nhà phân tích tại Goldman Sachs, khi nói đến smartphone màn hình gập, Samsung sẽ vượt trội hơn tất cả các hãng kể cả Apple trong thời gian tới.