[MWC 2017]: MediaTek Giới Thiệu Helio X30

28 Tháng Hai 20177:00 CH(Xem: 25045)
[MWC 2017]: MediaTek Giới Thiệu Helio X30
blank
Trong sự kiện MWC17, MediaTek đã tiết lộ nhiều thông tin hơn về con chip Helio X30 của hãng. Helio X30 là con chip 10 nhân mạnh mẽ của MediaTek, nó cũng là chip đầu tiên của MediaTek sản xuất trên dây chuyền 10nm giúp thu nhỏ kích thước linh kiện, tăng hiệu năng và khả năng tiết kiệm điện.

Tính đến cuối tháng 02/2017, hiện có các vi xử lý Snapdragon 835 và Samsung Exynos 9 8895 cũng dùng công nghệ 10nm. Các nhân bên trong Helio X30 được chia thành 3 cụm, bao gồm 2x Cortex-A73 2.5GHz chuyên xử lý tác vụ nặng, 4x Cortex-A53 2.2GHz dùng cho những tác vụ trung bình, và 4x Cortex-A35 1.9GHz tiết kiệm điện đảm nhiệm những việc nhẹ nhàng. Helio X30 được giới thiệu là mạnh hơn 35% và tiết kiệm điện hơn 50% so với X20.


GPU của X30 là PowerVR Series7XT Plus, hứa hẹn sẽ mang lại sức mạnh hơn 2.4 lần so với GPU Mali-T880 MP4 trên thế hệ tiền nhiệm X20. Dòng Helio không được đánh giá cao về khả năng xử lý đồ họa, nhưng có thể mọi việc sẽ thay đổi với GPU PowerVR của Imagination. GPU dòng PowerVR Series7 cũng được đánh giá cao với nhiều thay đổi trong kiến trúc giúp tăng khả năng và tốc độ tính toán lên cao và vẫn tiết kiệm điện hơn.

Ngoài ra, Helio X30 còn có modem 4G LTE Cat 10 với tốc độ download tối đa 450Mbps và upload tối đa 150Mbps. Chip hỗ trợ RAM tối đa 8GB theo cấu hình LPDDR4. Hiện Helio X30 đã bắt đầu đi vào sản xuất hàng loạt, theo dự kiến, những thiết bị thương mại đầu tiên dùng X30 sẽ xuất hiện trong Q2/2017.
543Vote
42Vote
320Vote
211Vote
118Vote
3.494
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Cục điều tra liên bang Mỹ FBI đang tìm các đơn vị có thể thu thập, đánh giá và cung cấp cho họ những dữ liệu từ người dùng các mạng xã hội như Facebook, Twitter và Instagram để “kiểm soát theo thời gian thực nhằm mục đích tìm kiếm và xử lý nguy cơ khủng bố trong nước”.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, dựa vào báo cáo có được sau vụ va chạm tàu xảy ra hồi năm 2017, Ban An toàn Vận tải Quốc gia Hoa Kỳ khẳng định hệ thống điều khiển tàu chính là nguyên nhân xảy ra tai nạn. Theo trang USNI News đưa tin, hải quân Hoa Kỳ sẽ phải thay thế toàn bộ hệ thống màn hình cảm ứng điều khiển tàu, quay lại với cách thức xưa kia của bánh lái và cần điều khiển.
13 Tháng Tám 2019
Quá trình boarding (lên máy bay và ổn định chỗ ngồi) thường mất rất nhiều thời gian, phiền nhiễu và mệt mỏi. Xếp hàng, chờ đợi, di chuyển qua lối đi chật hẹp, tìm chỗ để hành lý xách tay, … hiển nhiên không thoải mái. Vậy tại sao quá trình lên máy bay lại mất thời gian như vậy và các hãng hàng không đã tìm ra giải pháp gì?
13 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo trang New York Times, Facebook đã cân nhắc mua lại ứng dụng trò chuyện video Houseparty nhưng đã từ bỏ thỏa thuận vào năm 2018 do những lo ngại xung quanh việc giám sát chống độc quyền gia tăng.
13 Tháng Tám 2019
Đây là một đêm thích hợp để xem mưa sao băng. Trong đợt cực đại của mưa sao băng Perseid hàng năm, bụi sao sẽ tạo thành cơn mưa rải xuống Trái đất, len lỏi qua bầu trời đêm.
13 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, theo nhóm nghiên cứu bảo mật của Google, rất có thể hàng chục triệu điện thoại Android đã bị cài sẵn phần mềm gián điệp ngay tại xưởng sản xuất, chứ không phải đến lúc người dùng cài nhầm ứng dụng độc hại được giấu bên trong các ứng dụng phân phối trên Google Play Store hay các cửa hàng của bên thứ ba.