Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning

28 Tháng Hai 201710:00 CH(Xem: 24241)
Thế Hệ iPhone 8 Có Thể Sẽ Trang Bị USB-C Thay Vì Lightning
blank
Tính đến tháng 03/2017, sau 5 năm kể từ khi Apple quyết định chuyển đổi từ cổng kết nối 30 chân sang cổng Lightning trên các thiết bị iOS, một số nguồn tin cho biết Apple có thể sẽ sớm thay đổi cổng kết nối iPhone.

Theo trang The Wall Street Journal, các thế hệ iPhone mới từ 2017 sẽ "sử dụng một cổng USB-C cho mục đích cấp nguồn cũng như kết nối các thiết bị ngoại vi khác với iPhone thay thế cho cổng Lightning đang được áp dụng hiện nay”. Tuy không có thêm bất kỳ thông tin nào khác, nhưng nếu thông tin là chính xác, đây sẽ là một bước ngoặt rất lớn cho Apple.

Nhìn chung, tất cả các thể hệ thiết bị iOS hiện đều đang sử dụng các chuẩn kết nối thiết kế riêng của Apple, nhưng việc chuyển đổi sang USB-C từ năm 2017 sẽ giúp các model iPhone mới có kiểu kết nối tương đồng với hầu hết các thế hệ smartphone Android mới như Google Pixel, LG G6 và có lẽ thêm cả Samsung Galaxy S8.


Hiện các thông tin mới chỉ là tin đồn đoán, nhưng cơ hội để Apple thực hiện việc chuyển đổi mới là rất cao. Thực tế, cổng kết nối 30 chân đã tồn tại 5 năm trước khi Apple thay thế sang Lightning, và hiện cổng Lightning cũng đã có 5 năm tuổi đời. Tuy nhiên cũng có khả năng Apple chỉ đang thử nghiệm một nguyên mẫu iPhone với kết nối USB-C chứ chưa quyết định sẽ loại bỏ cổng Lightning.

Trang The Wall Street Journal cho biết thêm, Apple sẽ ra mắt tới 3 mẫu iPhone mới trong năm 2017, bao gồm 2 mẫu sử dụng màn hình LCD và một phiên bản iPhone 8 đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 10 năm iPhone với mành ình cong OLED. Phiên bản iPhone 8 đặc biệt được cho là sẽ có giá bán khá cao, khoảng 1,000 USD.
516Vote
40Vote
312Vote
213Vote
136Vote
2.377
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.