Lee Jae Yong Chính Thức Bị Truy Tố Với Tội Danh Hối Lộ, Tham Nhũng

02 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19619)
Lee Jae Yong Chính Thức Bị Truy Tố Với Tội Danh Hối Lộ, Tham Nhũng
blank
Đầu tháng 03/2017, Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung và 4 giám đốc điều hành khác của tập đoàn đã chính thức bị truy tố về nhiều tội danh, trong đó có hối lộ, tham nhũng.

Lee Kyu Chul, phát ngôn viên nhóm điều tra đặc biệt về vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, cho biết: “Các công tố viên đặc biệt đã truy tố Phó chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung Lee Jae Yong về tội hối lộ, tham nhũng, giấu tài sản ở nước ngoài... và khai man trước tòa”

Lee Jae Yong, 48 tuổi, bị bắt tạm giam hồi giữa tháng 02/2017. Ông có thể yêu cầu được bảo lãnh sau khi bị truy tố. Tòa án phải ra phán quyết đầu tiên trong vòng 3 tháng. Ông Lee là lãnh đạo đầu tiên của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc bị bắt trong một cuộc điều tra hình sự. Theo các điều tra viên, ông Lee Jae Yong đã chi hoặc hứa chi 43 tỷ Won (khoảng 38 triệu USD) để hối lộ bà Choi Soon Sil. Khoản tiền được cho là để đổi lấy sự ủng hộ từ tổng thống Hàn Quốc trong vụ sáp nhập 2 công ty con của Samsung, một bước đi quan trọng để ông Lee củng cố quyền lực trong tập đoàn.

Hồi tháng 01/2017, cơ quan điều tra Hàn Quốc từng đề nghị bắt giữ ông Lee với các cáo buộc hối lộ, biển thủ và khai man và ông đã bị thẩm vấn trong hơn 22 giờ. Samsung và ông Lee đều phủ nhận các cáo buộc.
57Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (09/04/2020), Thủ tướng Tây Ban Nha đã cảnh báo có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc tới tháng 05/2020, dù số ca tử vong do Covid-19 tại đây đang chậm lại.
09 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo, Hoàng gia Arab Saudi có tới 150 thành viên nhiễm Covid-19, Quốc vương và Thái tử đều đang phải cách ly.
09 Tháng Tư 2020
Google đã thông báo sẽ gia hạn quyền truy cập miễn phí vào một số tính năng nâng cao trong dịch vụ hội họp Google Meet cho đến ngày 30/09/2020.
09 Tháng Tư 2020
Uber cho biết hãng có kế hoạch vận chuyển hàng triệu khẩu trang cho các tài xế tích cực và những người giao thực phẩm, thức ăn, trên khắp thế giới để giúp ngăn chặn sự lây lan đại dịch Covid-19.
09 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã rời phòng chăm sóc đặc biệt vào tối ngày thứ Năm (09/04/2020), nhưng vẫn tiếp tục ở lại bệnh viện để theo dõi tình hình.
09 Tháng Tư 2020
Đài Loan đã yêu cầu người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO phải đưa ra một lời xin lỗi, sau khi ông cáo buộc chính quyền đảo dẫn đầu công chúng công kích cá nhân ông và phản ứng của WHO đối với đại dịch Covid-19.