Lee Jae Yong Chính Thức Bị Truy Tố Với Tội Danh Hối Lộ, Tham Nhũng

02 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19466)
Lee Jae Yong Chính Thức Bị Truy Tố Với Tội Danh Hối Lộ, Tham Nhũng
blank
Đầu tháng 03/2017, Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung và 4 giám đốc điều hành khác của tập đoàn đã chính thức bị truy tố về nhiều tội danh, trong đó có hối lộ, tham nhũng.

Lee Kyu Chul, phát ngôn viên nhóm điều tra đặc biệt về vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, cho biết: “Các công tố viên đặc biệt đã truy tố Phó chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung Lee Jae Yong về tội hối lộ, tham nhũng, giấu tài sản ở nước ngoài... và khai man trước tòa”

Lee Jae Yong, 48 tuổi, bị bắt tạm giam hồi giữa tháng 02/2017. Ông có thể yêu cầu được bảo lãnh sau khi bị truy tố. Tòa án phải ra phán quyết đầu tiên trong vòng 3 tháng. Ông Lee là lãnh đạo đầu tiên của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc bị bắt trong một cuộc điều tra hình sự. Theo các điều tra viên, ông Lee Jae Yong đã chi hoặc hứa chi 43 tỷ Won (khoảng 38 triệu USD) để hối lộ bà Choi Soon Sil. Khoản tiền được cho là để đổi lấy sự ủng hộ từ tổng thống Hàn Quốc trong vụ sáp nhập 2 công ty con của Samsung, một bước đi quan trọng để ông Lee củng cố quyền lực trong tập đoàn.

Hồi tháng 01/2017, cơ quan điều tra Hàn Quốc từng đề nghị bắt giữ ông Lee với các cáo buộc hối lộ, biển thủ và khai man và ông đã bị thẩm vấn trong hơn 22 giờ. Samsung và ông Lee đều phủ nhận các cáo buộc.
57Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.