Lee Jae Yong Chính Thức Bị Truy Tố Với Tội Danh Hối Lộ, Tham Nhũng

02 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 20093)
Lee Jae Yong Chính Thức Bị Truy Tố Với Tội Danh Hối Lộ, Tham Nhũng
blank
Đầu tháng 03/2017, Lee Jae Yong, người thừa kế tập đoàn Samsung và 4 giám đốc điều hành khác của tập đoàn đã chính thức bị truy tố về nhiều tội danh, trong đó có hối lộ, tham nhũng.

Lee Kyu Chul, phát ngôn viên nhóm điều tra đặc biệt về vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, cho biết: “Các công tố viên đặc biệt đã truy tố Phó chủ tịch Tập đoàn Điện tử Samsung Lee Jae Yong về tội hối lộ, tham nhũng, giấu tài sản ở nước ngoài... và khai man trước tòa”

Lee Jae Yong, 48 tuổi, bị bắt tạm giam hồi giữa tháng 02/2017. Ông có thể yêu cầu được bảo lãnh sau khi bị truy tố. Tòa án phải ra phán quyết đầu tiên trong vòng 3 tháng. Ông Lee là lãnh đạo đầu tiên của tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc bị bắt trong một cuộc điều tra hình sự. Theo các điều tra viên, ông Lee Jae Yong đã chi hoặc hứa chi 43 tỷ Won (khoảng 38 triệu USD) để hối lộ bà Choi Soon Sil. Khoản tiền được cho là để đổi lấy sự ủng hộ từ tổng thống Hàn Quốc trong vụ sáp nhập 2 công ty con của Samsung, một bước đi quan trọng để ông Lee củng cố quyền lực trong tập đoàn.

Hồi tháng 01/2017, cơ quan điều tra Hàn Quốc từng đề nghị bắt giữ ông Lee với các cáo buộc hối lộ, biển thủ và khai man và ông đã bị thẩm vấn trong hơn 22 giờ. Samsung và ông Lee đều phủ nhận các cáo buộc.
57Vote
42Vote
32Vote
22Vote
13Vote
3.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.