Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish

01 Tháng Ba 20176:00 CH(Xem: 24261)
Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish
blank
Đầu tháng 03/2017, Jolla công bố sẽ phát hành 1 phiên bản chính thức của hệ điều hành Sailfish cho một số model smartphone Xperia của Sony. Thông tin được Jolla công bố chính thức trong buổi họp báo của hãng tại sự kiện MWC 2017.

Thiết bị đầu tiên chạy Sailfish của Sony là chiếc Xperia X. Theo Jolla, trong tương lai sẽ có thêm các model khác chạy hệ điều hành của hãng, nhưng Xperia X là model được hãng chọn để demo tại MWC 2017.

Về mặt kỹ thuật, Sailfish hiện đã có mặt trên nhiều thiết bị, nhưng đều là các phiên bản không chính thức. Từ MWC 2017, Jolla sẽ hợp tác với Sony và Nền tảng Thiết bị mở Open Device Platform của công ty nhằm giúp Sailfish tương thích tốt hơn với các máy Xperia.


Dù Jolla có demo hệ điều hành Sailfish trên một mẫu smartphone tại MWC, nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện. Đại diện của Jolla cho biết, các tính năng như "double tap" (mở smartphone bằng cách chạm 2 lần liên tục vào màn hình) hiện chưa hoạt động, và Sailfish cũng chưa hỗ trợ toàn diện với thiết bị 64-bit.

Người dùng thiết bị Xperia nếu muốn trải nghiệm phiên bản chính thức của Sailfish sẽ phải chờ đợi trong một thời gian nữa. Hệ điều hành của Jolla sẽ chỉ được phổ biến cho smartphone Xperia vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm 2017.
534Vote
45Vote
314Vote
217Vote
19Vote
3.579
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo Cointelegraph Italy, chính phủ Ý đã công bố danh sách 30 chuyên gia cấp cao về blockchain để tiếp tục tích hợp công nghệ ở cấp nhà nước, đưa tin ngày 27/12.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Microsoft đã nộp đơn ghi danh bằng sáng chế cho hệ thống USB-C từ tính bằng cách sử dụng đầu cắm từ tính và ổ cắm từ tính để giúp sạc và truyền dữ liệu cho các tablet Surface thế hệ mới dễ dàng hơn.
31 Tháng Mười Hai 2018
Samsung dường như khá tích cực trong việc đệ trình các bằng sáng chế về drone. Khoảng cuối tháng 12/2018, một bằng sáng chế drone mới của hãng đã được xuất bản bởi Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO).
31 Tháng Mười Hai 2018
Công nghệ phát trực tiếp âm thanh từ màn hình OLED của Samsung có thể sẽ xuất hiện vào năm 2019. Samsung đã tiết lộ về công nghệ mới vào đầu năm 2018, rằng nó sử dụng các rung động của màn hình để dẫn truyền âm thanh trên smartphone.
31 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, trong một cuộc khảo sát, các nhà phân tích thị trường cho rằng Samsung và các công ty chuyển hướng sản xuất sang khu vực Đông Nam Á sẽ trỗi dậy như những đối tượng hưởng lợi lớn từ cuộc chiến thương mại trong năm 2019.
28 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nga tuyên bố thử thành công hệ thống tên lửa đạn đạo siêu âm thế hệ mới. Có tên gọi là Avangard, đây là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, được trang bị hệ thống lướt tốc độ siêu âm và có thể di chuyển với tốc độ nhanh gần gấp 5 lần so với vận tốc âm thanh. Nga tuyên bố, với hệ thống được thiết kế hoàn toàn mới, Avangard có thể qua mặt được toàn bộ những hệ thống phòng thủ tên lửa dù là tiên tiến nhất hiện nay trên thế giới.