Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish

01 Tháng Ba 20176:00 CH(Xem: 23298)
Smartphone Sony Sẽ Chạy Cả OS Sailfish
blank
Đầu tháng 03/2017, Jolla công bố sẽ phát hành 1 phiên bản chính thức của hệ điều hành Sailfish cho một số model smartphone Xperia của Sony. Thông tin được Jolla công bố chính thức trong buổi họp báo của hãng tại sự kiện MWC 2017.

Thiết bị đầu tiên chạy Sailfish của Sony là chiếc Xperia X. Theo Jolla, trong tương lai sẽ có thêm các model khác chạy hệ điều hành của hãng, nhưng Xperia X là model được hãng chọn để demo tại MWC 2017.

Về mặt kỹ thuật, Sailfish hiện đã có mặt trên nhiều thiết bị, nhưng đều là các phiên bản không chính thức. Từ MWC 2017, Jolla sẽ hợp tác với Sony và Nền tảng Thiết bị mở Open Device Platform của công ty nhằm giúp Sailfish tương thích tốt hơn với các máy Xperia.


Dù Jolla có demo hệ điều hành Sailfish trên một mẫu smartphone tại MWC, nhưng có vẻ như mọi thứ vẫn chưa hoàn thiện. Đại diện của Jolla cho biết, các tính năng như "double tap" (mở smartphone bằng cách chạm 2 lần liên tục vào màn hình) hiện chưa hoạt động, và Sailfish cũng chưa hỗ trợ toàn diện với thiết bị 64-bit.

Người dùng thiết bị Xperia nếu muốn trải nghiệm phiên bản chính thức của Sailfish sẽ phải chờ đợi trong một thời gian nữa. Hệ điều hành của Jolla sẽ chỉ được phổ biến cho smartphone Xperia vào cuối mùa xuân hoặc đầu mùa hè năm 2017.
534Vote
45Vote
314Vote
217Vote
19Vote
3.579
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Sáu 2020
Tinh vân Mắt Mèo (The Cat's Eye Nebula – NGC 6543) là một trong những tinh vân hành tinh nổi tiếng nhất trên bầu trời.
09 Tháng Sáu 2020
Thứ Ba (09/06/020), giám đốc điều hành Arvind Krishna của IBM đã gửi một bức thư cho Quốc hội Mỹ, cho biết IBM sẽ ngừng việc cung cấp công nghệ phân tích hoặc nhận diện gương mặt cho Chính phủ.
09 Tháng Sáu 2020
Từ cuộc chiến thương mại đến những lời qua tiếng lại về nguồn gốc của đại dịch Covid-19 hay việc siết chặt quản lý các công ty Trung Quốc trên phố Wall, quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc đã xấu đi trong những năm gần đây.
09 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang yêu cầu thượng nghị sĩ Mỹ Rick Scott đưa ra bằng chứng cho cáo buộc Bắc Kinh đang tìm cách phá hoại nỗ lực phát triển vaccine của các nước phương Tây.
09 Tháng Sáu 2020
Theo một nghiên cứu của Trường Y, Đại học Harvard, các ảnh vệ tinh và xu hướng tìm kiếm trên mạng cho thấy Covid-19 có thể đã lây lan ở Trung Quốc từ tháng 08/2019.
09 Tháng Sáu 2020
Khi Thủ tướng Đức Angela Merkel từ chối lời mời dự hội nghị G7 tại Washington tháng 06/2020 của Tổng thống Mỹ Donald Trump, cuộc điện đàm giữa hai lãnh đạo trở nên căng thẳng.