Foxconn Muốn Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba

03 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 20050)
Foxconn Muốn Mua Lại Mảng Chip Của Toshiba
blank
Đầu tháng 03/2017, nhà sáng lập tập đoàn Đài Loan Foxconn cho biết đang “rất nghiêm túc” về việc mua lại mảng kinh doanh chip nhớ của Toshiba. Trong khi đó, Toshiba đang lên kế hoạch bán một vài hoặc tất cả mảng hoạt động để bù đắp cho những khoản thua lỗ, và cũng đang gửi lời chào mua tới cho các nhà đầu tư.

Cổ phiếu Toshiba đã tăng 4.5% trên sàn giao dịch Tokyo. Trước đó, năm 2016, cổ phiếu của công ty đã chứng kiến sự sụt giảm đến 25%.

Chủ tịch Terry Gou nhận thấy cơ hội với mảng chip nhớ của Toshiba giống với trường hợp của Sharp. Phía Toshiba sẽ có thể mở rộng hoạt động hoặc bù đắp cho các khoản thua lỗ với khoản tiền thu được từ việc bán mảng kinh doanh chip nhớ. Trong khi với Foxconn, chip nhớ flash sẽ được sử dụng để tăng cường chất lượng cho sản phẩm như màn hình độ phân giải cao 8K.

Terry Gou cũng có những động thái tương tự khi mua lại Sharp. Với thương vụ Toshiba, ông nhận thấy cơ hội có thể tái thiết lại công ty Nhật Bản đang gặp khó khăn, và cũng có thêm nhiều quyền kiểm soát chuỗi cung ứng cho các sản phẩm điện tử iPhone của Apple hay PlayStation của Sony.


Với mảng chip nhớ của Toshiba, Foxconn sẽ có thể sở hữu cả công nghệ chip nhớ và màn hình, cùng với dây chuyền sản xuất và chuỗi cung ứng. Toshiba đang gửi lời chào bán mảng kinh doanh của mình với giá khoảng 13 tỷ USD. Sharp và Foxconn cũng đang cân nhắc mở rộng sản xuất màn hình tại Mỹ. Riêng Foxconn vẫn chưa quyết định địa điểm đặt nhà máy vì còn phụ thuộc vào chính sách thuế mới của chính quyền ông Trump.

Các đối thủ cạnh tranh của Toshiba trong lĩnh vực chip nhớ, bao gồm cả nhà sản xuất Hàn Quốc SK Hyniz, cũng có hứng thú với mảng kinh doanh chip nhớ, nhưng nếu quyết định mua lại thì sẽ phải đối mặt với những rào cản về mặt pháp lý. Mà tình hình của Toshiba lại đang rất cần tiền mặt. Foxconn có thể giúp Toshiba xây dựng nhà máy tại Trung Quốc trong khi họ có thể để lại những công nghệ cốt lõi ở Nhật Bản. Toshiba cần một không gian nhà máy khổng lồ và một đối tác để phát triển thế hệ công nghệ tiếp theo, và Foxconn đáp ứng được cả 2 điều.
530Vote
44Vote
311Vote
212Vote
114Vote
3.371
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.