Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel

02 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 18558)
Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel
Đầu tháng 03/2017, trang Business Insider cho biết, Apple hiện đang có hơn 1,000 kỹ sư tập trung phát triển một dự án liên quan đến AR (thực tế tăng cường) tại Israel. Rất có thể dòng sản phẩm iPhone 8 ra mắt trong năm 2017 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ mới.

Không giống như các hãng công nghệ khác như HTC hay Samsung, Apple tỏ ra không hứng thú với VR (thực tế ảo) mà chú trọng hơn tới AR (thực tế tăng cường). Trước đó, Apple đã tiến hành mua lại hàng loạt công ty trong lĩnh vực AR như PrimeSense, Metaio, RealFace,… CEO Tim Cook cũng đã nhiều lần đề cao tiềm năng của AR là lớn hơn rất nhiều so với VR.


Theo nhà phân tích Steven Milunovich của UBS, lý do khiến Apple quan tâm đến AR hơn là vì đây là công nghệ cho phép con người dễ dàng kết nối với nhau hơn. Trong khi đó, VR hướng đến trải nghiệm cô lập trong thế giới ảo, tách biệt con người ra khỏi thực tại.

Hiện Apple đang có lợi thế trong cuộc đua AR. Thay vì phải phát triển ra thiết bị chuyên biệt như Hololens của Microsoft, Apple hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ vào các thiết bị iOS như iPhone, iPad…hiện đang có cộng đồng người dùng rất lớn. Theo dự kiến, AR có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 8 dưới dạng dựng hình 3D cơ bản.
571Vote
40Vote
311Vote
215Vote
112Vote
3.9109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.
08 Tháng Hai 2020
Trong giai đoạn những năm 1950 đến năm 2009, Bộ Quốc phòng nước Anh có một bộ phận chuyên ghi nhận báo cáo và điều tra các sự kiện liên quan tới UFO.
07 Tháng Hai 2020
Dịch nCoV phần nào cho thấy tầm quan trọng của Trung Quốc với sức mạnh tiêu dùng khổng lồ và là nhà sản xuất chủ lực thế giới.
07 Tháng Hai 2020
Theo trang Reuters, Bộ Tư pháp Mỹ đã liên lạc với một số nhà phát triển ứng dụng để phục vụ cuộc điều tra của họ nhắm vào Apple, một trong 4 công ty công nghệ lớn của Mỹ vì các cáo buộc liên quan đến hành vi chống lại cạnh tranh.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, LG Electronics cho biết sẽ rút khỏi sự kiện Triển lãm Di động Thế giới MWC 2020, sắp diễn ra tại Barcelona.
07 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, chính phủ Hàn Quốc tuyên bố những thương nhân đầu cơ khẩu trang và các sản phẩm giúp chống virus corona sẽ đối mặt án tù lên tới hai năm.