Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel

02 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 18586)
Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel
Đầu tháng 03/2017, trang Business Insider cho biết, Apple hiện đang có hơn 1,000 kỹ sư tập trung phát triển một dự án liên quan đến AR (thực tế tăng cường) tại Israel. Rất có thể dòng sản phẩm iPhone 8 ra mắt trong năm 2017 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ mới.

Không giống như các hãng công nghệ khác như HTC hay Samsung, Apple tỏ ra không hứng thú với VR (thực tế ảo) mà chú trọng hơn tới AR (thực tế tăng cường). Trước đó, Apple đã tiến hành mua lại hàng loạt công ty trong lĩnh vực AR như PrimeSense, Metaio, RealFace,… CEO Tim Cook cũng đã nhiều lần đề cao tiềm năng của AR là lớn hơn rất nhiều so với VR.


Theo nhà phân tích Steven Milunovich của UBS, lý do khiến Apple quan tâm đến AR hơn là vì đây là công nghệ cho phép con người dễ dàng kết nối với nhau hơn. Trong khi đó, VR hướng đến trải nghiệm cô lập trong thế giới ảo, tách biệt con người ra khỏi thực tại.

Hiện Apple đang có lợi thế trong cuộc đua AR. Thay vì phải phát triển ra thiết bị chuyên biệt như Hololens của Microsoft, Apple hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ vào các thiết bị iOS như iPhone, iPad…hiện đang có cộng đồng người dùng rất lớn. Theo dự kiến, AR có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 8 dưới dạng dựng hình 3D cơ bản.
571Vote
40Vote
311Vote
215Vote
112Vote
3.9109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Có vẻ như việc loại bỏ viền màn hình trên những chiếc TV là chưa đủ đối với Samsung khi hãng còn đang hướng đến việc loại bỏ hoàn toàn các dây dẫn của chúng.
10 Tháng Giêng 2020
Mikio Shimoji thừa nhận văn phòng ông nhận 1 triệu Yen (9,200 USD) từ nhà vận hành casino Trung Quốc trong chiến dịch bầu cử 2017.
09 Tháng Giêng 2020
Chính phủ Mỹ cho thấy rõ sự lo ngại của mình đối với sự liên quan của Trung Quốc tới công nghệ khi đang đề xuất các giới hạn ngặt nghèo liên quan đến trí tuệ nhân tạo AI.
09 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Facebook tuyên bố rằng các video deepfake và các nội dung media có tính dàn dựng sẽ bị cấm khỏi nền tảng mạng xã hội của hãng.
09 Tháng Giêng 2020
Sau một năm 2019 nín thở vì cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, giới đầu tư đang xem Iran là biến số bất ổn mới của năm 2020.
09 Tháng Giêng 2020
Mỹ và Singapore đã cấm máy bay chở khách bay qua Iran, Iraq và Vùng Vịnh sau vụ tập kích tên lửa nhằm vào lực lượng Mỹ ở Iraq.