Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel

02 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 18632)
Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel
Đầu tháng 03/2017, trang Business Insider cho biết, Apple hiện đang có hơn 1,000 kỹ sư tập trung phát triển một dự án liên quan đến AR (thực tế tăng cường) tại Israel. Rất có thể dòng sản phẩm iPhone 8 ra mắt trong năm 2017 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ mới.

Không giống như các hãng công nghệ khác như HTC hay Samsung, Apple tỏ ra không hứng thú với VR (thực tế ảo) mà chú trọng hơn tới AR (thực tế tăng cường). Trước đó, Apple đã tiến hành mua lại hàng loạt công ty trong lĩnh vực AR như PrimeSense, Metaio, RealFace,… CEO Tim Cook cũng đã nhiều lần đề cao tiềm năng của AR là lớn hơn rất nhiều so với VR.


Theo nhà phân tích Steven Milunovich của UBS, lý do khiến Apple quan tâm đến AR hơn là vì đây là công nghệ cho phép con người dễ dàng kết nối với nhau hơn. Trong khi đó, VR hướng đến trải nghiệm cô lập trong thế giới ảo, tách biệt con người ra khỏi thực tại.

Hiện Apple đang có lợi thế trong cuộc đua AR. Thay vì phải phát triển ra thiết bị chuyên biệt như Hololens của Microsoft, Apple hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ vào các thiết bị iOS như iPhone, iPad…hiện đang có cộng đồng người dùng rất lớn. Theo dự kiến, AR có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 8 dưới dạng dựng hình 3D cơ bản.
571Vote
40Vote
311Vote
215Vote
112Vote
3.9109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố áp thuế quan lên thép và nhôm nhập khẩu từ hai quốc gia Brazil và Argentina.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố sẵn sàng cùng Châu Âu chống lại mối đe dọa thuế quan mới từ Mỹ.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Mỹ cùng 14 nước Mỹ Latinh ra lệnh cấm đi lại với 29 người Venezuela, bao gồm Tổng thống Nicolas Maduro và các đồng minh của ông.
05 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Business Insider, một vụ kiện được đệ đơn tại tòa án California (Mỹ) với cáo buộc công ty TikTok đánh cắp dữ liệu người dùng và gửi đến các máy chủ tại Trung Quốc.
05 Tháng Mười Hai 2019
Putin cho biết Nga nhiều lần bày tỏ sự sẵn sàng cùng NATO chống "các mối đe dọa thực sự" khi liên minh đang tổ chức hội nghị thượng đỉnh.
05 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Ủy ban Tình báo Hạ viện Mỹ công bố báo cáo điều tra luận tội Trump, cho rằng ông đã vì lợi ích cá nhân mà gây hại an ninh quốc gia.