Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel

02 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 18781)
Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel
Đầu tháng 03/2017, trang Business Insider cho biết, Apple hiện đang có hơn 1,000 kỹ sư tập trung phát triển một dự án liên quan đến AR (thực tế tăng cường) tại Israel. Rất có thể dòng sản phẩm iPhone 8 ra mắt trong năm 2017 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ mới.

Không giống như các hãng công nghệ khác như HTC hay Samsung, Apple tỏ ra không hứng thú với VR (thực tế ảo) mà chú trọng hơn tới AR (thực tế tăng cường). Trước đó, Apple đã tiến hành mua lại hàng loạt công ty trong lĩnh vực AR như PrimeSense, Metaio, RealFace,… CEO Tim Cook cũng đã nhiều lần đề cao tiềm năng của AR là lớn hơn rất nhiều so với VR.


Theo nhà phân tích Steven Milunovich của UBS, lý do khiến Apple quan tâm đến AR hơn là vì đây là công nghệ cho phép con người dễ dàng kết nối với nhau hơn. Trong khi đó, VR hướng đến trải nghiệm cô lập trong thế giới ảo, tách biệt con người ra khỏi thực tại.

Hiện Apple đang có lợi thế trong cuộc đua AR. Thay vì phải phát triển ra thiết bị chuyên biệt như Hololens của Microsoft, Apple hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ vào các thiết bị iOS như iPhone, iPad…hiện đang có cộng đồng người dùng rất lớn. Theo dự kiến, AR có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 8 dưới dạng dựng hình 3D cơ bản.
571Vote
40Vote
311Vote
215Vote
112Vote
3.9109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Christopher Brady, một người chuyên lợi dụng DMCA, Đạo luật Bản quyền Kỹ thuật số để report những video clip được nhiều người tải lên YouTube đang bị chính nền tảng chia sẻ video khởi kiện. Qua vụ kiện, YouTube có thể đòi tiền bồi thường cho những tổn thất mà họ phải chịu khi những đoạn clip của người dùng bị report một cách sai trái, cũng như tạo tiền đề để cải thiện hệ thống bảo vệ bản quyền trên YouTube.
20 Tháng Tám 2019
Tính đến tháng 08/2019, Samsung vẫn là một trong những nhà sản xuất TV hàng đầu thế giới, với công nghệ màn hình QLED. Khác với các nhà sản xuất khác, Samsung không sử dụng tấm nền OLED trên TV, mà sử dụng tấm nền LCD/LED kết hợp với công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot). Do đó, nó được gọi là màn hình QLED, trong khi đó màn hình OLED chỉ được Samsung sử dụng trên những thiết bị di động như smartphone.
20 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Bill Stasior, cựu lãnh đạo bộ phận Siri của Apple, sẽ rời công ty sau gần một thập kỷ làm việc để gia nhập bộ phận trí tuệ nhân tạo của Microsoft.
20 Tháng Tám 2019
Mục tiêu của Elon Musk là biến việc cấy ghép AI vào não an toàn và phổ biến như phẫu thuật mắt bằng laser. Nhưng liệu điều đó có thực sự là ý tưởng hay?
20 Tháng Tám 2019
Chuyện gì đang xảy ra phía trên ngọn núi lửa kia?