Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel

02 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 19098)
Apple Có 1,000 Kỹ Sư Đang Phát Triển AR Ở Israel
Đầu tháng 03/2017, trang Business Insider cho biết, Apple hiện đang có hơn 1,000 kỹ sư tập trung phát triển một dự án liên quan đến AR (thực tế tăng cường) tại Israel. Rất có thể dòng sản phẩm iPhone 8 ra mắt trong năm 2017 sẽ là sản phẩm đầu tiên của Apple được trang bị công nghệ mới.

Không giống như các hãng công nghệ khác như HTC hay Samsung, Apple tỏ ra không hứng thú với VR (thực tế ảo) mà chú trọng hơn tới AR (thực tế tăng cường). Trước đó, Apple đã tiến hành mua lại hàng loạt công ty trong lĩnh vực AR như PrimeSense, Metaio, RealFace,… CEO Tim Cook cũng đã nhiều lần đề cao tiềm năng của AR là lớn hơn rất nhiều so với VR.


Theo nhà phân tích Steven Milunovich của UBS, lý do khiến Apple quan tâm đến AR hơn là vì đây là công nghệ cho phép con người dễ dàng kết nối với nhau hơn. Trong khi đó, VR hướng đến trải nghiệm cô lập trong thế giới ảo, tách biệt con người ra khỏi thực tại.

Hiện Apple đang có lợi thế trong cuộc đua AR. Thay vì phải phát triển ra thiết bị chuyên biệt như Hololens của Microsoft, Apple hoàn toàn có thể tích hợp công nghệ vào các thiết bị iOS như iPhone, iPad…hiện đang có cộng đồng người dùng rất lớn. Theo dự kiến, AR có thể sẽ xuất hiện trên iPhone 8 dưới dạng dựng hình 3D cơ bản.
571Vote
40Vote
311Vote
215Vote
112Vote
3.9109
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Giêng 2019
Thời gian qua, Google rất tích cực tham gia cuộc chiến chống những quảng cáo gây khó chịu cho người dùng. Hãng đã tham gia Coalition for Better Ads, tổ chức hướng tới việc tạo ra những quảng cáo tốt hơn, và triển khai trình chặn quảng cáo trên Chrome cho người dùng Bắc Mỹ và Châu Âu.
11 Tháng Giêng 2019
Tính đến khoảng đầu tháng 01/2019, cổ phiếu của Apple dường như đã ổn định sau những đợt giảm mạnh trong vài tuần, nhưng các nhà phân tích của HSBC có vẻ không nghĩ rằng điều tội tệ nhất đã chấm dứt.
11 Tháng Giêng 2019
Từ trước đến nay, hệ thống máy tính lượng tử chỉ là sản phẩm nằm trong phòng thí nghiệm, lúc cần thiết mới được mang ra sử dụng. Nhưng khoảng đầu tháng 01/2019, tại Hội Chợ Hàng Triêu dùng Điện tử (CES), IBM đã cho ta một cái nhìn khác vào hệ thống mang tiềm năng dẫn nhân loại sang thế kỷ mới.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, LG và Microsoft đã ký kết một bản ghi nhớ để phát triển các công nghệ xe hơi. Theo thỏa thuận, LG sẽ tận dụng công nghệ đám mây và công nghệ AI của Microsoft Azure để phát triển nền tảng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xe hơi, một thị trường mà LG cho là quan trọng.
11 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, các nhà thiên văn học công bố một phát hiện rất đáng tò mò: tới từ một thiên hà xa xôi, những tín hiệu vô tuyến kì lạ và bí ẩn đang làm đau đầu các nhà khoa học. Đài thiên văn tại Canada là nơi bắt được tín hiệu bí ẩn, và đã chính thức công bố tin. Tính chất và nguồn gốc chính xác của chùm sóng vô tuyến vẫn còn là ẩn số.
11 Tháng Giêng 2019
Việc ghi danh bản quyền cho những sáng chế luôn được các hãng lớn ưu tiên để bảo vệ chất xám của đội ngũ phát triển, cũng như khẳng định quyền sở hữu đối với loại tài sản trí tuệ. Không chỉ vậy, bằng sáng chế được ghi danh còn giúp cung cấp những thông tin để cộng đồng có thể dự đoán về những sản phẩm sắp ra mắt.