Snapchat Huy Động Được 3.4 Tỷ USD Khi IPO

04 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19119)
Snapchat Huy Động Được 3.4 Tỷ USD Khi IPO
blank
Đầu tháng 03/2017, Snap, công ty sở hữu ứng dụng OTT Snapchat đã chính thức IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng) và huy động được 3.4 tỷ USD từ các cổ đông.

Cổ phiếu của Snap được định giá 17 USD/cổ phiếu, thuộc mức một trong những công ty công nghệ định giá cổ phiếu cao nhất thị trường khi IPO. Bắt đầu từ ngày 02/03/2017, cổ phiếu của hãng sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán New York (NYSE) với mã SNAP.

Trong tháng 02/2017, khi chuẩn bị IPO, Snap từng dự định bán cổ phiếu ra với giá khoảng 14 – 16 USD, nhưng đến khi IPO mức giá được ấn định 17USD/cổ phiếu và bán ra thị trường 200 triệu cổ phiếu phổ thông, thu về 3.4 tỷ USD. Hồi năm 2012, khi Facebook IPO, hãng dự định giá cổ phiếu lúc bán ra là 38 USD/cổ phiếu, thu về 16 tỷ USD, còn Twitter bán giá 26USD/cổ phiếu và thu được 1.8 tỷ USD.


Theo tài liệu của Snap, 2 nhà sáng lập Evan Spiegel và Bobby Murphy sở hữu mỗi người 44.3% cổ phần của công ty, tổng cộng chiếm hơn 88% cổ phần. Các nhà đầu tư lớn nhất của Snap là Quĩ đầu tư Benchmark Capital Partners và Mitchell Lasky, mỗi bên giữ 2.7% cổ phần, Lightspeed Venture Partners giữ 1.8% cổ phần. Tổng cộng tất cả là 91.7% cổ phần.

Riêng Evan Spiegel, CEO của Snap, trong năm 2015 được trả lương 363,715 USD/năm, và hưởng phần thưởng 1.71 triệu USD tiền mặt. Năm 2016, Evan được tăng lương lên 503.205 USD/năm, và thưởng tiền mặt 2.4 triệu USD. Sau vụ IPO thành công của Snap, Evan được Hội đồng quản trị công ty thưởng 3% của lượng 200,000 cổ phiếu được phát hành, tức là tương đương 6 triệu cổ phiếu.
528Vote
42Vote
36Vote
210Vote
19Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, Apple đã xác nhận một lượng nhỏ iPhone 6S và iPhone 6S Plus có thể gặp tình trạng mất nguồn và không thể bật lên được, từ đó biến chúng không khác gì một "cục gạch" đúng nghĩa. Apple cho biết lỗi chỉ ảnh hưởng đến những máy iPhone 6S và iPhone 6S Plus sản xuất từ tháng 10/2018 đến tháng 8/2019.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, tại Viện Karolinska Stockholm, Thụy Điển, giải Nobel năm 2019 đầu tiên đã được trao cho bộ ba nhà khoa học William G. Kaelin Jr, Sir Peter J. Ratcliffe và Gregg L. Semenza. Đây là giải Nobel trong lĩnh vực Sinh lý học và y khoa, dành cho “Phát hiện cơ chế cảm nhận và thích nghi với lượng oxy sẵn có của tế bào”.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, trong một nghiên cứu mới của trường đại học Tây Ontario, Canada, các nhà khoa học đã mở ra hướng đi mới chống lại vi khuẩn kháng kháng sinh, đó là sử dụng CRISPR-Cas9 để tấn công trực tiếp một hoặc nhiều loại vi khuẩn mà con người mong muốn. Cơn ác mộng kháng thuốc kháng sinh có thể sẽ đi đến hồi kết.
07 Tháng Mười 2019
Khoa học trả lời những câu hỏi "Tại sao?" và cả "Tại sao không?". Thỉnh thoảng, các nhà khoa học sẽ thấy đáng giá bỏ công tìm hiểu tại sao có những thứ không bao giờ tồn tại: chẳng hạn như một sinh vật có ba chân.
07 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, một nhóm nghiên cứu tại Pháp đã thành công trong việc giúp 1 người bị chấn thương tủy sống dẫn đến liệt tứ chi có thể đi lại được nhờ việc cấy vào não họ 1 thiết bị giúp điều khiển 1 bộ khung trợ lực để hỗ trợ di chuyển.
07 Tháng Mười 2019
Sau một ca làm việc dài và mệt mỏi, Wu Fuchun, một người lái taxi 33 tuổi mải miết đi tìm nhà vệ sinh. Năm phút sau, một tin nhắn hiện lên trên điện thoại của Wu, nói rằng chiếc xe của anh đã đỗ sai vị trí, vi phạm luật giao thông. Tiếp theo là ba điểm phạt trong giấy phép lái xe và tài khoản trừ 200 nhân dân tệ (khoảng 28 USD).