Snapchat Huy Động Được 3.4 Tỷ USD Khi IPO

04 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19222)
Snapchat Huy Động Được 3.4 Tỷ USD Khi IPO
blank
Đầu tháng 03/2017, Snap, công ty sở hữu ứng dụng OTT Snapchat đã chính thức IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng) và huy động được 3.4 tỷ USD từ các cổ đông.

Cổ phiếu của Snap được định giá 17 USD/cổ phiếu, thuộc mức một trong những công ty công nghệ định giá cổ phiếu cao nhất thị trường khi IPO. Bắt đầu từ ngày 02/03/2017, cổ phiếu của hãng sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán New York (NYSE) với mã SNAP.

Trong tháng 02/2017, khi chuẩn bị IPO, Snap từng dự định bán cổ phiếu ra với giá khoảng 14 – 16 USD, nhưng đến khi IPO mức giá được ấn định 17USD/cổ phiếu và bán ra thị trường 200 triệu cổ phiếu phổ thông, thu về 3.4 tỷ USD. Hồi năm 2012, khi Facebook IPO, hãng dự định giá cổ phiếu lúc bán ra là 38 USD/cổ phiếu, thu về 16 tỷ USD, còn Twitter bán giá 26USD/cổ phiếu và thu được 1.8 tỷ USD.


Theo tài liệu của Snap, 2 nhà sáng lập Evan Spiegel và Bobby Murphy sở hữu mỗi người 44.3% cổ phần của công ty, tổng cộng chiếm hơn 88% cổ phần. Các nhà đầu tư lớn nhất của Snap là Quĩ đầu tư Benchmark Capital Partners và Mitchell Lasky, mỗi bên giữ 2.7% cổ phần, Lightspeed Venture Partners giữ 1.8% cổ phần. Tổng cộng tất cả là 91.7% cổ phần.

Riêng Evan Spiegel, CEO của Snap, trong năm 2015 được trả lương 363,715 USD/năm, và hưởng phần thưởng 1.71 triệu USD tiền mặt. Năm 2016, Evan được tăng lương lên 503.205 USD/năm, và thưởng tiền mặt 2.4 triệu USD. Sau vụ IPO thành công của Snap, Evan được Hội đồng quản trị công ty thưởng 3% của lượng 200,000 cổ phiếu được phát hành, tức là tương đương 6 triệu cổ phiếu.
528Vote
42Vote
36Vote
210Vote
19Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Sáu 2019
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020.
19 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
19 Tháng Sáu 2019
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
19 Tháng Sáu 2019
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
19 Tháng Sáu 2019
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.