Snapchat Huy Động Được 3.4 Tỷ USD Khi IPO

04 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 19310)
Snapchat Huy Động Được 3.4 Tỷ USD Khi IPO
blank
Đầu tháng 03/2017, Snap, công ty sở hữu ứng dụng OTT Snapchat đã chính thức IPO (phát hành cổ phiếu lần đầu tiên ra công chúng) và huy động được 3.4 tỷ USD từ các cổ đông.

Cổ phiếu của Snap được định giá 17 USD/cổ phiếu, thuộc mức một trong những công ty công nghệ định giá cổ phiếu cao nhất thị trường khi IPO. Bắt đầu từ ngày 02/03/2017, cổ phiếu của hãng sẽ được giao dịch trên sàn chứng khoán New York (NYSE) với mã SNAP.

Trong tháng 02/2017, khi chuẩn bị IPO, Snap từng dự định bán cổ phiếu ra với giá khoảng 14 – 16 USD, nhưng đến khi IPO mức giá được ấn định 17USD/cổ phiếu và bán ra thị trường 200 triệu cổ phiếu phổ thông, thu về 3.4 tỷ USD. Hồi năm 2012, khi Facebook IPO, hãng dự định giá cổ phiếu lúc bán ra là 38 USD/cổ phiếu, thu về 16 tỷ USD, còn Twitter bán giá 26USD/cổ phiếu và thu được 1.8 tỷ USD.


Theo tài liệu của Snap, 2 nhà sáng lập Evan Spiegel và Bobby Murphy sở hữu mỗi người 44.3% cổ phần của công ty, tổng cộng chiếm hơn 88% cổ phần. Các nhà đầu tư lớn nhất của Snap là Quĩ đầu tư Benchmark Capital Partners và Mitchell Lasky, mỗi bên giữ 2.7% cổ phần, Lightspeed Venture Partners giữ 1.8% cổ phần. Tổng cộng tất cả là 91.7% cổ phần.

Riêng Evan Spiegel, CEO của Snap, trong năm 2015 được trả lương 363,715 USD/năm, và hưởng phần thưởng 1.71 triệu USD tiền mặt. Năm 2016, Evan được tăng lương lên 503.205 USD/năm, và thưởng tiền mặt 2.4 triệu USD. Sau vụ IPO thành công của Snap, Evan được Hội đồng quản trị công ty thưởng 3% của lượng 200,000 cổ phiếu được phát hành, tức là tương đương 6 triệu cổ phiếu.
528Vote
42Vote
36Vote
210Vote
19Vote
3.555
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2019
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
26 Tháng Ba 2019
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
25 Tháng Ba 2019
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
25 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.