Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018

04 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 22556)
Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018
blank
Đầu tháng 03/2017, Microsoft cho biết sẽ mở trộng nền tảng thực tế tăng cường (Augmented Reality) Windows Holographic Platform để hỗ trợ cho dòng máy chơi game console Xbox One. Như vậy, vào khoảng năm 2018, Xbox One hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sony Playstation 4 – vốn sử dụng VR.

Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển kính Mix Reality (trước đây được gọi là kính Hololens) riêng cho Xbox One, hay sẽ tận dụng công nghệ hiện có của nền tảng Windows Holographic Platform được tuỳ biến bởi các hãng thứ 3 như Acer, Dell, Asus,…

Khác với VR (thực tế ảo) tách biệt người dùng với thực tế và đưa họ đến thế giới ảo; AR (thực tế tăng cường) sử dụng môi trường xung quanh làm nền tảng và tăng cường thêm trải nghiệm của người dùng. Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, trong khi phần lớn các công ty hiện đang đi theo xu hướng VR thì Microsoft và Apple tập trung phát triển AR. Apple hiện có hơn 1,000 kỹ sư đang phát triển công nghệ AR, và có thể sẽ tích hợp ngay trên thế hệ iPhone 8.

Trong sự kiện GDC 2017, Microsoft đã hợp tác với Acer để ra mắt kính Mix Reality giá rẻ dành cho các thiết bị Windows. Kính có 2 màn hình 1440 x 1440 pixel và có tần số quét lên đến 90 Hz. Kính Mix Reality sử dụng cảm biến tích hợp bên trong để định vị người dùng, trong khi VR phải sử dụng cảm biến bên ngoài để xác trị vị trí người dùng trong không gian.
524Vote
48Vote
310Vote
214Vote
120Vote
376
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Tư 2020
Thứ Ba (07/04/2020), Samsung Electronics công bố lợi nhuận Q1/2020 tốt hơn dự báo nhờ nhu cầu đặt hàng chip nhớ của các trung tâm dữ liệu (datacenter) tăng vọt để giúp kết nối hàng triệu người đang phải ở yên trong nhà.
06 Tháng Tư 2020
Ba nhân viên của Blue Origin đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 tại Washington.
06 Tháng Tư 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát trên toàn cầu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo rằng thế giới cần thêm gần 6 triệu y tá.
06 Tháng Tư 2020
Uber Technologies cho biết, ứng dụng của họ sẽ liệt kê các cơ hội việc làm trong ngành giao hàng, sản xuất thực phẩm và ngành tạp hóa mà các tài xế ở Mỹ có thể truy cập trong thời gian sụt giảm nhu cầu đi xe do đại dịch Covid-19.
06 Tháng Tư 2020
Facebook cho biết sẽ bắt đầu khảo sát một số người dùng ở Mỹ về sức khỏe, đây là một phần của dự án nghiên cứu của Đại học Carnegie Mellon nhằm tạo ra các bản đồ nhiệt (heat map) về các ca nhiễm coronavirus (Covid-19) tự báo cáo.
06 Tháng Tư 2020
Thứ Hai (06/04/2020), thủ tướng Anh Boris Johnson được chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt do tình trạng xấu đi sau một ngày nhập viện vì nhiễm Covid-19.