Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018

04 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 22730)
Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018
blank
Đầu tháng 03/2017, Microsoft cho biết sẽ mở trộng nền tảng thực tế tăng cường (Augmented Reality) Windows Holographic Platform để hỗ trợ cho dòng máy chơi game console Xbox One. Như vậy, vào khoảng năm 2018, Xbox One hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sony Playstation 4 – vốn sử dụng VR.

Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển kính Mix Reality (trước đây được gọi là kính Hololens) riêng cho Xbox One, hay sẽ tận dụng công nghệ hiện có của nền tảng Windows Holographic Platform được tuỳ biến bởi các hãng thứ 3 như Acer, Dell, Asus,…

Khác với VR (thực tế ảo) tách biệt người dùng với thực tế và đưa họ đến thế giới ảo; AR (thực tế tăng cường) sử dụng môi trường xung quanh làm nền tảng và tăng cường thêm trải nghiệm của người dùng. Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, trong khi phần lớn các công ty hiện đang đi theo xu hướng VR thì Microsoft và Apple tập trung phát triển AR. Apple hiện có hơn 1,000 kỹ sư đang phát triển công nghệ AR, và có thể sẽ tích hợp ngay trên thế hệ iPhone 8.

Trong sự kiện GDC 2017, Microsoft đã hợp tác với Acer để ra mắt kính Mix Reality giá rẻ dành cho các thiết bị Windows. Kính có 2 màn hình 1440 x 1440 pixel và có tần số quét lên đến 90 Hz. Kính Mix Reality sử dụng cảm biến tích hợp bên trong để định vị người dùng, trong khi VR phải sử dụng cảm biến bên ngoài để xác trị vị trí người dùng trong không gian.
524Vote
48Vote
310Vote
214Vote
120Vote
376
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.