Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018

04 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 23005)
Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018
blank
Đầu tháng 03/2017, Microsoft cho biết sẽ mở trộng nền tảng thực tế tăng cường (Augmented Reality) Windows Holographic Platform để hỗ trợ cho dòng máy chơi game console Xbox One. Như vậy, vào khoảng năm 2018, Xbox One hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sony Playstation 4 – vốn sử dụng VR.

Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển kính Mix Reality (trước đây được gọi là kính Hololens) riêng cho Xbox One, hay sẽ tận dụng công nghệ hiện có của nền tảng Windows Holographic Platform được tuỳ biến bởi các hãng thứ 3 như Acer, Dell, Asus,…

Khác với VR (thực tế ảo) tách biệt người dùng với thực tế và đưa họ đến thế giới ảo; AR (thực tế tăng cường) sử dụng môi trường xung quanh làm nền tảng và tăng cường thêm trải nghiệm của người dùng. Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, trong khi phần lớn các công ty hiện đang đi theo xu hướng VR thì Microsoft và Apple tập trung phát triển AR. Apple hiện có hơn 1,000 kỹ sư đang phát triển công nghệ AR, và có thể sẽ tích hợp ngay trên thế hệ iPhone 8.

Trong sự kiện GDC 2017, Microsoft đã hợp tác với Acer để ra mắt kính Mix Reality giá rẻ dành cho các thiết bị Windows. Kính có 2 màn hình 1440 x 1440 pixel và có tần số quét lên đến 90 Hz. Kính Mix Reality sử dụng cảm biến tích hợp bên trong để định vị người dùng, trong khi VR phải sử dụng cảm biến bên ngoài để xác trị vị trí người dùng trong không gian.
524Vote
48Vote
310Vote
214Vote
120Vote
376
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, thẩm phán tại Canada đã đưa ra ngày bắt đầu phiên tòa xét xử việc dẫn độ bà Mạnh Vãn Châu, cựu Giám đốc tài chính của Huawei. Theo Bloomberg, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 20/01/2020, và dự kiến việc xét xử có thể kéo dài đến tháng 10/2020.
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.