Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018

04 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 22438)
Xbox One Sẽ Được Tích Hợp Thực Tế Tăng Cường Từ Năm 2018
blank
Đầu tháng 03/2017, Microsoft cho biết sẽ mở trộng nền tảng thực tế tăng cường (Augmented Reality) Windows Holographic Platform để hỗ trợ cho dòng máy chơi game console Xbox One. Như vậy, vào khoảng năm 2018, Xbox One hứa hẹn sẽ đem lại một trải nghiệm hoàn toàn khác với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Sony Playstation 4 – vốn sử dụng VR.

Hiện vẫn chưa rõ Microsoft sẽ phát triển kính Mix Reality (trước đây được gọi là kính Hololens) riêng cho Xbox One, hay sẽ tận dụng công nghệ hiện có của nền tảng Windows Holographic Platform được tuỳ biến bởi các hãng thứ 3 như Acer, Dell, Asus,…

Khác với VR (thực tế ảo) tách biệt người dùng với thực tế và đưa họ đến thế giới ảo; AR (thực tế tăng cường) sử dụng môi trường xung quanh làm nền tảng và tăng cường thêm trải nghiệm của người dùng. Mỗi công nghệ đều có ưu điểm và nhược điểm riêng, trong khi phần lớn các công ty hiện đang đi theo xu hướng VR thì Microsoft và Apple tập trung phát triển AR. Apple hiện có hơn 1,000 kỹ sư đang phát triển công nghệ AR, và có thể sẽ tích hợp ngay trên thế hệ iPhone 8.

Trong sự kiện GDC 2017, Microsoft đã hợp tác với Acer để ra mắt kính Mix Reality giá rẻ dành cho các thiết bị Windows. Kính có 2 màn hình 1440 x 1440 pixel và có tần số quét lên đến 90 Hz. Kính Mix Reality sử dụng cảm biến tích hợp bên trong để định vị người dùng, trong khi VR phải sử dụng cảm biến bên ngoài để xác trị vị trí người dùng trong không gian.
524Vote
48Vote
310Vote
214Vote
120Vote
376
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Sáu 2020
Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc điều chuyển nhiều xe chiến đấu, vũ khí hạng nặng đến căn cứ gần ranh giới tại Ladakh, trong bối cảnh cuộc đối đầu giữa biên phòng hai nước tại vùng Ladakh vẫn căng thẳng suốt 25 ngày qua
01 Tháng Sáu 2020
Hôm Chủ nhật (31/05/2020), hàng trăm người đã biểu tình ở London và Berlin để chống phân biệt chủng tộc và ủng hộ các cuộc biểu tình đang lan rộng tại Mỹ.
31 Tháng Năm 2020
Samsung Electronics cho biết đã bắt đầu xây dựng một dây chuyền sản xuất nội địa mới cho chip nhớ flash NAND, để đáp ứng nhu cầu chip dành cho máy tính cá nhân và máy chủ trong bối cảnh đại dịch Covid-19 khiến nhiều người làm việc tại nhà hơn.
31 Tháng Năm 2020
Bắc Kinh đã lên kế hoạch lập Vùng Nhận dạng Phòng không (Air Defence Identification Zone – ADIZ) trên Biển Đông từ 2010, cùng thời điểm họ tuyên bố đơn phương lập ADIZ trên vùng biển Hoa Đông.
31 Tháng Năm 2020
Trang People’s Daily – cơ quan ngôn luận của chính phủ Trung Quốc – chỉ trích việc Mỹ tước trạng thái đặc biệt của Hong Kong là "can thiệp nội bộ quá sâu" và "định sẵn sẽ thất bại".
31 Tháng Năm 2020
Tối Chủ nhật (31/05/2020), thị trưởng Washington D.C Muriel Bowser ra lệnh giới nghiêm toàn thành phố từ 23h đến 6h, và huy động Vệ binh Quốc gia hỗ trợ cảnh sát đối phó người biểu tình.