iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình

05 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 24742)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone mới, trong đó bao gồm iPhone 7s, kế nhiệm của dòng iPhone 7, và model iPhone 8 mang nhiều tính năng mới nhất của công ty.

Theo đó, màn hình sẽ là điểm thay đổi lớn nhất, iPhone 8 dự đoán sẽ được trang bị tấm nền OLED, chiếm gần hết toàn bộ diện tích mặt trước của máy. Apple sẽ loại bỏ phím Home vật lý mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào tích hợp trên nó, điển hình là cảm biến vân tay Touch ID. Tính năng Touch ID có rất nhiều ứng dụng như mở khóa máy, truy cập ứng dụng và dịch vụ cũng, hoặc dùng để nhận diện trong hình thức thanh toán Apple Pay.

Apple có vẻ như đã tìm ra phương thức để tích hợp Touch ID vào màn hình OLED của iPhone, và cách quét vân tay này sẽ là công nghệ hoàn toàn mới. Trang Digitimes cho biết, Apple sẽ không sử dụng cảm biến vân tay Natural ID của Synaptics lẫn Sense ID của Qualcomm cho màn OLED của iPhone 8. Mà thay vào đó, giải pháp bảo mật sinh trắc học mới sẽ là thuật toán Authentech và công nghệ nhận diện qua kính của Privaris.


Touch ID mới sẽ được trang bị trực tiếp lên tấm nền OLED và dựa trên siêu âm để đọc vân tay của người dùng chứ không phải cảm ứng điện dung. Apple đã sở hữu ít nhất một tấm bằng sáng chế giải thích chi tiết về cơ chế hoạt động của Touch ID mới trên các thiết bị di động như iPhone, iPad. Nhiều thông tin cũng đoán rằng Apple sẽ sử dụng tiến trình 10nm để sản xuất vi xử lý mới, nhưng sản lượng khá thấp nên có thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt iPhone mới.

TSMC, công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip cho các mẫu Apple iPhone 2017, cũng sẽ chế tạo các linh kiện cho Touch ID mới. iPhone 7s và iPhone 7s Plus dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong tháng 07/2017, còn iPhone 8 phải đến tháng 09/2017.
5158Vote
45Vote
314Vote
213Vote
111Vote
4.4201
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Hai 2020
Tập đoàn Panasonic dự định sẽ rút khỏi dự án sản xuất pin mặt trời tại nhà máy New York của Tesla, dấu hiệu căng thẳng mới nhất trong quan hệ đối tác giữa nhà cung cấp pin và nhà sản xuất xe điện.
26 Tháng Hai 2020
Mộc tinh nóng (hot jupiter) trong ảnh đang trong quá trình diệt vong.
26 Tháng Hai 2020
Hoa Kỳ đang chuẩn bị áp đặt thêm các biện pháp trừng phạt đối với ngành dầu mỏ Venezuela, Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba (25/02/2020), trong nỗ lực bóp nghẹt tình hình tài chính của chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro.
26 Tháng Hai 2020
Theo CNN, Bob Iger bất ngờ tuyên bố từ chức CEO tại Disney và thông báo có hiệu lệnh ngay lập tức.
26 Tháng Hai 2020
Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota.
25 Tháng Hai 2020
Kể từ khi dịch coronavirus (Covid-19) bùng phát, người ta ráo riết truy tìm "bệnh nhân số 0". Nhưng, việc có thể chỉ đích danh một người gây ra dịch bệnh liệu có hại nhiều hơn hay lợi nhiều hơn?