iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình

05 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 24921)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone mới, trong đó bao gồm iPhone 7s, kế nhiệm của dòng iPhone 7, và model iPhone 8 mang nhiều tính năng mới nhất của công ty.

Theo đó, màn hình sẽ là điểm thay đổi lớn nhất, iPhone 8 dự đoán sẽ được trang bị tấm nền OLED, chiếm gần hết toàn bộ diện tích mặt trước của máy. Apple sẽ loại bỏ phím Home vật lý mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào tích hợp trên nó, điển hình là cảm biến vân tay Touch ID. Tính năng Touch ID có rất nhiều ứng dụng như mở khóa máy, truy cập ứng dụng và dịch vụ cũng, hoặc dùng để nhận diện trong hình thức thanh toán Apple Pay.

Apple có vẻ như đã tìm ra phương thức để tích hợp Touch ID vào màn hình OLED của iPhone, và cách quét vân tay này sẽ là công nghệ hoàn toàn mới. Trang Digitimes cho biết, Apple sẽ không sử dụng cảm biến vân tay Natural ID của Synaptics lẫn Sense ID của Qualcomm cho màn OLED của iPhone 8. Mà thay vào đó, giải pháp bảo mật sinh trắc học mới sẽ là thuật toán Authentech và công nghệ nhận diện qua kính của Privaris.


Touch ID mới sẽ được trang bị trực tiếp lên tấm nền OLED và dựa trên siêu âm để đọc vân tay của người dùng chứ không phải cảm ứng điện dung. Apple đã sở hữu ít nhất một tấm bằng sáng chế giải thích chi tiết về cơ chế hoạt động của Touch ID mới trên các thiết bị di động như iPhone, iPad. Nhiều thông tin cũng đoán rằng Apple sẽ sử dụng tiến trình 10nm để sản xuất vi xử lý mới, nhưng sản lượng khá thấp nên có thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt iPhone mới.

TSMC, công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip cho các mẫu Apple iPhone 2017, cũng sẽ chế tạo các linh kiện cho Touch ID mới. iPhone 7s và iPhone 7s Plus dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong tháng 07/2017, còn iPhone 8 phải đến tháng 09/2017.
5158Vote
45Vote
314Vote
213Vote
111Vote
4.4201
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Hai 2019
Đại sứ quán Nga cho biết Washington khơi mào cuộc chiến visa khi không cấp thị thực cho nhiều quan chức Nga đến Mỹ.
06 Tháng Mười Hai 2019
3 Vaccine đang được thử nghiệm là HVTN 702, Imbokodo và Mosaico, trong đó, HVTN 702 là chủng vaccine được thử nghiệm sớm nhất trong 3 loại vào năm 2016 tại Nam Phi.
06 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả kiểm tra, rất có thể chúng bị nhiễm thủy ngân từ 1 nguồn ít ngờ tới đó là sương mù ven vùng biển được gió thổi vào khu vực núi chúng đang sinh sống.
06 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đồng ý chi tiền xây sân vận động và thư viện ở El Salvador sau khi đảo quốc quyết định cắt quan hệ với Đài Loan.
05 Tháng Mười Hai 2019
người phát ngôn của BMW cho biết hãng xe Đức sẽ ngừng việc thu phí hàng năm đối với khách hàng sử dụng Apple CarPlay.
05 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia của Manulife Investment Management tại Hong Kong nhận định nếu Mỹ vẫn áp thuế Trung Quốc, Trump sẽ bị coi là "kẻ đánh cắp Giáng sinh".