iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình

05 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 25060)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone mới, trong đó bao gồm iPhone 7s, kế nhiệm của dòng iPhone 7, và model iPhone 8 mang nhiều tính năng mới nhất của công ty.

Theo đó, màn hình sẽ là điểm thay đổi lớn nhất, iPhone 8 dự đoán sẽ được trang bị tấm nền OLED, chiếm gần hết toàn bộ diện tích mặt trước của máy. Apple sẽ loại bỏ phím Home vật lý mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào tích hợp trên nó, điển hình là cảm biến vân tay Touch ID. Tính năng Touch ID có rất nhiều ứng dụng như mở khóa máy, truy cập ứng dụng và dịch vụ cũng, hoặc dùng để nhận diện trong hình thức thanh toán Apple Pay.

Apple có vẻ như đã tìm ra phương thức để tích hợp Touch ID vào màn hình OLED của iPhone, và cách quét vân tay này sẽ là công nghệ hoàn toàn mới. Trang Digitimes cho biết, Apple sẽ không sử dụng cảm biến vân tay Natural ID của Synaptics lẫn Sense ID của Qualcomm cho màn OLED của iPhone 8. Mà thay vào đó, giải pháp bảo mật sinh trắc học mới sẽ là thuật toán Authentech và công nghệ nhận diện qua kính của Privaris.


Touch ID mới sẽ được trang bị trực tiếp lên tấm nền OLED và dựa trên siêu âm để đọc vân tay của người dùng chứ không phải cảm ứng điện dung. Apple đã sở hữu ít nhất một tấm bằng sáng chế giải thích chi tiết về cơ chế hoạt động của Touch ID mới trên các thiết bị di động như iPhone, iPad. Nhiều thông tin cũng đoán rằng Apple sẽ sử dụng tiến trình 10nm để sản xuất vi xử lý mới, nhưng sản lượng khá thấp nên có thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt iPhone mới.

TSMC, công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip cho các mẫu Apple iPhone 2017, cũng sẽ chế tạo các linh kiện cho Touch ID mới. iPhone 7s và iPhone 7s Plus dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong tháng 07/2017, còn iPhone 8 phải đến tháng 09/2017.
5158Vote
45Vote
314Vote
213Vote
111Vote
4.4201
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Vietnam Airlines đã nhận được giấy phép bay từ Bộ Giao thông Vận tải Hoa Kỳ (USDOT), giúp hãng có thể triển khai đường bay trực tiếp đến Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/201, sau một thời gian khá dài bị trì hoãn, cuối cùng Samsung cũng chính thức ra mắt trở lại chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold. Trước mắt, Galaxy Fold sẽ được bán ra vào ngày 06/09/2019 tại Hàn Quốc. Chiếc smartphone mới cũng sẽ hỗ trợ kết nối 5G tại Hàn Quốc và một số thị trường nhất định.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, cuộc điều tra của Liên minh Châu Âu về việc thu thập dữ liệu cá nhân người dùng của Google cho thấy, hãng đã ngấm ngầm chuyển dữ liệu thu thập được cho các bên làm quảng cáo, thông qua những trang web ẩn. Nhờ đó, Google có thể né tránh được những quy định về bảo mật và riêng tư của Liên Minh Châu Âu.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, Ron Wyden, thượng nghị sĩ đại diện bang Oregon, cho rằng CEO Facebook, Mark Zuckerberg phải đối mặt với án tù giam vì đã gây ảnh hưởng tới quyền riêng tư và nói dối những người dùng mạng xã hội, chí ít là đối với những công dân Mỹ.
05 Tháng Chín 2019
Thế kỷ 16, nhà thám hiểm hàng hải người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và phi hành đoàn của ông đã dành nhiều thời gian để nghiên cứu bầu trời phía nam trong chuyến đi vòng quanh Trái đất đầu tiên.
05 Tháng Chín 2019
Tháng 03/2019, nước Anh chứng kiến một vụ lừa đảo nghiêm trọng: CEO của một công ty năng lượng lớn tưởng rằng mình đang làm theo lệnh của cấp trên, chuyển hàng ngàn bảng Anh cho một bên thứ ba khác. Hóa ra giọng nói ra lệnh xuất phát từ một cỗ máy, một hệ thống trí tuệ nhân tạo giả giọng nói do kẻ lừa đảo tạo ra.