iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình

05 Tháng Ba 20178:00 CH(Xem: 25482)
iPhone 8 Có Thể Sẽ Tích Hợp Touch ID Ngay Trên Màn Hình
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Apple được cho là sẽ ra mắt 2 mẫu iPhone mới, trong đó bao gồm iPhone 7s, kế nhiệm của dòng iPhone 7, và model iPhone 8 mang nhiều tính năng mới nhất của công ty.

Theo đó, màn hình sẽ là điểm thay đổi lớn nhất, iPhone 8 dự đoán sẽ được trang bị tấm nền OLED, chiếm gần hết toàn bộ diện tích mặt trước của máy. Apple sẽ loại bỏ phím Home vật lý mà không làm mất đi bất kỳ tính năng nào tích hợp trên nó, điển hình là cảm biến vân tay Touch ID. Tính năng Touch ID có rất nhiều ứng dụng như mở khóa máy, truy cập ứng dụng và dịch vụ cũng, hoặc dùng để nhận diện trong hình thức thanh toán Apple Pay.

Apple có vẻ như đã tìm ra phương thức để tích hợp Touch ID vào màn hình OLED của iPhone, và cách quét vân tay này sẽ là công nghệ hoàn toàn mới. Trang Digitimes cho biết, Apple sẽ không sử dụng cảm biến vân tay Natural ID của Synaptics lẫn Sense ID của Qualcomm cho màn OLED của iPhone 8. Mà thay vào đó, giải pháp bảo mật sinh trắc học mới sẽ là thuật toán Authentech và công nghệ nhận diện qua kính của Privaris.


Touch ID mới sẽ được trang bị trực tiếp lên tấm nền OLED và dựa trên siêu âm để đọc vân tay của người dùng chứ không phải cảm ứng điện dung. Apple đã sở hữu ít nhất một tấm bằng sáng chế giải thích chi tiết về cơ chế hoạt động của Touch ID mới trên các thiết bị di động như iPhone, iPad. Nhiều thông tin cũng đoán rằng Apple sẽ sử dụng tiến trình 10nm để sản xuất vi xử lý mới, nhưng sản lượng khá thấp nên có thể sẽ xảy ra tình trạng thiếu hụt iPhone mới.

TSMC, công ty chịu trách nhiệm sản xuất chip cho các mẫu Apple iPhone 2017, cũng sẽ chế tạo các linh kiện cho Touch ID mới. iPhone 7s và iPhone 7s Plus dự kiến sẽ được đưa vào sản xuất trong tháng 07/2017, còn iPhone 8 phải đến tháng 09/2017.
5158Vote
45Vote
314Vote
213Vote
111Vote
4.4201
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.