IDC Thị Trường Smartphone 2017 Sẽ Khởi Sắc Hơn

07 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 24786)
IDC Thị Trường Smartphone 2017 Sẽ Khởi Sắc Hơn
blank

Đầu tháng 03/2017, IDC dự báo thị trường smartphone sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 4.2% trong năm 2017, gần gấp đôi so với năm 2016.

 

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đã bắt đầu chững lại. Tuy nhiên, công ty chuyên phân tích thị trường IDC cho rằng 2017 sẽ là năm khởi sắc trở lại của thị trường smartphone.

 

Theo đó, thị trường điện thoại di động sẽ tăng trưởng 4.2% vào năm 2017, gần gấp đôi so với mức 2.5% của năm 2016, cũng là mức thấp nhất trong vài năm trở lại. IDC cũng dự đoán tỷ lệ tăng trưởng kép của thị trường di động từ 2016 - 2021 là 3.8%. Trong năm 2017, số điện thoại xuất xưởng ước tính sẽ đạt 1.53 tỷ đơn vị và đến năm 2021 sẽ là 1.77 tỷ đơn vị.

 

Ryan Reith, phó chủ tịch phụ trách chương trình Worldwide Quarterly Mobile Device Trackers của IDC cho rằng sự thay đổi trong phân khúc điện thoại giá rẻ là nguyên nhân chính dẫn đến sự phục hồi của thị trường di động nói chung.

 

Ryan Reith chia sẻ: “Khi xâm nhập vào từng thị trường, sẽ có nhiều xu hướng khác nhau xảy ra. Tại một số thị trường mạnh về điện thoại giá rẻ như Trung Quốc, chúng tôi nhìn thấy việc người dùng bắt đầu mua những thiết bị cao cấp hơn. Trước đây, người có thu nhập thấp cảm thấy hài lòng với các thiết bị mà mình sở hữu, nhưng càng ngày họ càng có nhu cầu cho các tính năng tốt hơn trên sản phẩm. Tại các thị trường phát triển, phân khúc cao cấp diễn ra sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Điều này thể hiện rõ qua các sản phẩm vừa được giới thiệu tại MWC 2017”.

 

Anthony Scarsella, một nhà quản lí của IDC dự đoán sự tăng trưởng của thị trường phablet sẽ đạt trung bình 9.2% từ năm 2016 - 2021. Đến năm 2021, sẽ có dưới 680 triệu chiếc phablet được bán ra thị trường.

 

Về phần các nền tảng di động, Android vẫn sẽ tiếp tục thống trị khi các OEM thâm nhập vào các thị trường đang phát triển với các sản phẩm giá cả cạnh tranh. Smartphone với màn hình 5 inch hoặc lớn hơn sẽ chiếm khoảng 91% thị trường smartphone Android vào năm 2021. Đến năm 2021, các OEM sẽ tìm ra cách để sản xuất những chiếc smartphone màn hình lớn với chi phí thấp.

 

IDC cũng dự đoán năm 2017 là một bước ngoặt của iPhone, sẽ đạt mức tăng trưởng 4.9%. Các thiết bị của Apple sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường Trung Quốc với mức tăng trưởng dự kiến vào năm 2021 là 36%. Trong khi đó, Windows Phone sẽ tiếp tục suy giảm. Hệ sinh thái của Microsoft sẽ tiếp tục giảm sâu đến 69.5%, tương đương với việc chỉ có khoảng 1.8 triệu thiết bị được bán ra thị trường trong năm 2017.
5349Vote
46Vote
39Vote
213Vote
112Vote
4.7389
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.