IDC Thị Trường Smartphone 2017 Sẽ Khởi Sắc Hơn

07 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 24811)
IDC Thị Trường Smartphone 2017 Sẽ Khởi Sắc Hơn
blank

Đầu tháng 03/2017, IDC dự báo thị trường smartphone sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 4.2% trong năm 2017, gần gấp đôi so với năm 2016.

 

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đã bắt đầu chững lại. Tuy nhiên, công ty chuyên phân tích thị trường IDC cho rằng 2017 sẽ là năm khởi sắc trở lại của thị trường smartphone.

 

Theo đó, thị trường điện thoại di động sẽ tăng trưởng 4.2% vào năm 2017, gần gấp đôi so với mức 2.5% của năm 2016, cũng là mức thấp nhất trong vài năm trở lại. IDC cũng dự đoán tỷ lệ tăng trưởng kép của thị trường di động từ 2016 - 2021 là 3.8%. Trong năm 2017, số điện thoại xuất xưởng ước tính sẽ đạt 1.53 tỷ đơn vị và đến năm 2021 sẽ là 1.77 tỷ đơn vị.

 

Ryan Reith, phó chủ tịch phụ trách chương trình Worldwide Quarterly Mobile Device Trackers của IDC cho rằng sự thay đổi trong phân khúc điện thoại giá rẻ là nguyên nhân chính dẫn đến sự phục hồi của thị trường di động nói chung.

 

Ryan Reith chia sẻ: “Khi xâm nhập vào từng thị trường, sẽ có nhiều xu hướng khác nhau xảy ra. Tại một số thị trường mạnh về điện thoại giá rẻ như Trung Quốc, chúng tôi nhìn thấy việc người dùng bắt đầu mua những thiết bị cao cấp hơn. Trước đây, người có thu nhập thấp cảm thấy hài lòng với các thiết bị mà mình sở hữu, nhưng càng ngày họ càng có nhu cầu cho các tính năng tốt hơn trên sản phẩm. Tại các thị trường phát triển, phân khúc cao cấp diễn ra sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Điều này thể hiện rõ qua các sản phẩm vừa được giới thiệu tại MWC 2017”.

 

Anthony Scarsella, một nhà quản lí của IDC dự đoán sự tăng trưởng của thị trường phablet sẽ đạt trung bình 9.2% từ năm 2016 - 2021. Đến năm 2021, sẽ có dưới 680 triệu chiếc phablet được bán ra thị trường.

 

Về phần các nền tảng di động, Android vẫn sẽ tiếp tục thống trị khi các OEM thâm nhập vào các thị trường đang phát triển với các sản phẩm giá cả cạnh tranh. Smartphone với màn hình 5 inch hoặc lớn hơn sẽ chiếm khoảng 91% thị trường smartphone Android vào năm 2021. Đến năm 2021, các OEM sẽ tìm ra cách để sản xuất những chiếc smartphone màn hình lớn với chi phí thấp.

 

IDC cũng dự đoán năm 2017 là một bước ngoặt của iPhone, sẽ đạt mức tăng trưởng 4.9%. Các thiết bị của Apple sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường Trung Quốc với mức tăng trưởng dự kiến vào năm 2021 là 36%. Trong khi đó, Windows Phone sẽ tiếp tục suy giảm. Hệ sinh thái của Microsoft sẽ tiếp tục giảm sâu đến 69.5%, tương đương với việc chỉ có khoảng 1.8 triệu thiết bị được bán ra thị trường trong năm 2017.
5349Vote
46Vote
39Vote
213Vote
112Vote
4.7389
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, các công ty trong chuỗi cung ứng iPhone hiện đã bắt tay vào sản xuất các linh kiện nhằm chuẩn bị cho quá trình lắp ráp các mẫu iPhone mới nhất. Theo một bản báo cáo, trong số đó có Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) - công ty chịu trách nhiệm sản xuất những con chip dòng A có vai trò rất quan trọng trong các thiết bị của Apple.
13 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, sau hai tuần kể từ khi Apple công bố báo cáo thu nhập quý 2, chuyên gia phân tích Timothy Arcuri của ngân hàng UBS đã đưa ra lưu ý mới dành cho các nhà đầu tư về nhu cầu iPhone tại Trung Quốc. Theo đó, doanh số iPhone tại Trung Quốc đang có dấu hiệu tích cực và được cải thiện đáng kể trong tháng 04/2019.
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.