IDC Thị Trường Smartphone 2017 Sẽ Khởi Sắc Hơn

07 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 25124)
IDC Thị Trường Smartphone 2017 Sẽ Khởi Sắc Hơn
blank

Đầu tháng 03/2017, IDC dự báo thị trường smartphone sẽ đạt mức tăng trưởng khoảng 4.2% trong năm 2017, gần gấp đôi so với năm 2016.

 

Trong những năm qua, tốc độ tăng trưởng của thị trường smartphone đã bắt đầu chững lại. Tuy nhiên, công ty chuyên phân tích thị trường IDC cho rằng 2017 sẽ là năm khởi sắc trở lại của thị trường smartphone.

 

Theo đó, thị trường điện thoại di động sẽ tăng trưởng 4.2% vào năm 2017, gần gấp đôi so với mức 2.5% của năm 2016, cũng là mức thấp nhất trong vài năm trở lại. IDC cũng dự đoán tỷ lệ tăng trưởng kép của thị trường di động từ 2016 - 2021 là 3.8%. Trong năm 2017, số điện thoại xuất xưởng ước tính sẽ đạt 1.53 tỷ đơn vị và đến năm 2021 sẽ là 1.77 tỷ đơn vị.

 

Ryan Reith, phó chủ tịch phụ trách chương trình Worldwide Quarterly Mobile Device Trackers của IDC cho rằng sự thay đổi trong phân khúc điện thoại giá rẻ là nguyên nhân chính dẫn đến sự phục hồi của thị trường di động nói chung.

 

Ryan Reith chia sẻ: “Khi xâm nhập vào từng thị trường, sẽ có nhiều xu hướng khác nhau xảy ra. Tại một số thị trường mạnh về điện thoại giá rẻ như Trung Quốc, chúng tôi nhìn thấy việc người dùng bắt đầu mua những thiết bị cao cấp hơn. Trước đây, người có thu nhập thấp cảm thấy hài lòng với các thiết bị mà mình sở hữu, nhưng càng ngày họ càng có nhu cầu cho các tính năng tốt hơn trên sản phẩm. Tại các thị trường phát triển, phân khúc cao cấp diễn ra sự cạnh tranh gay gắt hơn bao giờ hết. Điều này thể hiện rõ qua các sản phẩm vừa được giới thiệu tại MWC 2017”.

 

Anthony Scarsella, một nhà quản lí của IDC dự đoán sự tăng trưởng của thị trường phablet sẽ đạt trung bình 9.2% từ năm 2016 - 2021. Đến năm 2021, sẽ có dưới 680 triệu chiếc phablet được bán ra thị trường.

 

Về phần các nền tảng di động, Android vẫn sẽ tiếp tục thống trị khi các OEM thâm nhập vào các thị trường đang phát triển với các sản phẩm giá cả cạnh tranh. Smartphone với màn hình 5 inch hoặc lớn hơn sẽ chiếm khoảng 91% thị trường smartphone Android vào năm 2021. Đến năm 2021, các OEM sẽ tìm ra cách để sản xuất những chiếc smartphone màn hình lớn với chi phí thấp.

 

IDC cũng dự đoán năm 2017 là một bước ngoặt của iPhone, sẽ đạt mức tăng trưởng 4.9%. Các thiết bị của Apple sẽ tiếp tục tập trung vào thị trường Trung Quốc với mức tăng trưởng dự kiến vào năm 2021 là 36%. Trong khi đó, Windows Phone sẽ tiếp tục suy giảm. Hệ sinh thái của Microsoft sẽ tiếp tục giảm sâu đến 69.5%, tương đương với việc chỉ có khoảng 1.8 triệu thiết bị được bán ra thị trường trong năm 2017.
5349Vote
46Vote
39Vote
213Vote
112Vote
4.7389
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2018
Tính đến khoảng giữa tháng 11/2018, Windows 10 hiện đang được Microsoft phát triển một phiên bản mới có thể chạy tốt trên các thiết bị sử dụng con chip ARM, có nghĩa là các phần mềm của bên thứ 3 cũng cần phát triển các sản phẩm của mình để có thể hoạt động ổn định trong hệ sinh thái.
20 Tháng Mười Một 2018
Motorola Moto Z3 đã gây thất vọng khi ra mắt với vi xử lý Snapdragon 835 lỗi thời và Moto Mod 5G, giúp Moto Z3 trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới nhưng chưa thể ứng dụng thực tế. Sự chú ý hiện đang tập trung vào chiếc Moto Z tiếp theo, sẽ ra mắt vào đầu năm 2019.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, ông Carlos Ghosn, người đang giữ chức chủ tịch kiêm CEO của hãng Nissan bị bắt sau khi cuộc điều tra nội bộ của công ty đã phát hiện ra hành vi che giấu những khoản thu nhập của mình đối với cơ quan tài chính Nhật Bản suốt nhiều năm.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Samsung đang đặt niềm tin khá lớn về công nghệ mạng 5G và đang nỗ lực phát triển các thiết bị mạng 5G, nhằm dẫn đầu xu hướng và chiếm lợi thế lớn trước các đối thủ như Huawei.
20 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Microbiome, nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Oregon đã kết luận rằng những nơi trong nhà tiếp xúc với ánh sáng Mặt Trời có khả năng chứa ít vi khuẩn hơn những nơi tối tăm.
20 Tháng Mười Một 2018
Một ngày nọ khi thức dậy, thời tiết thay đổi khiến cơ thể chúng ta phát ban và nổi mẩn đầy người. Hoặc nghiêm trọng hơn, ta cảm thấy tim đập nhanh, lên cơn hen suyễn và khó thở sau khi tiếp xúc với một tác nhân lạ nào đó trong không khí, chẳng hạn như lông mèo hoặc phấn hoa. Đó là những biểu hiện thường thấy của dị ứng. Thật khó hiểu tại sao thời tiết và một sợi lông mèo có thể khiến cơ thể ngứa ngáy và phồng rộp lên. Trong trường hợp cá biệt, dị ứng còn gây sốc phản vệ và giết người.