Mercedes Sẽ Thu Hồi 1 Triệu Xe Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ

07 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17726)
Mercedes Sẽ Thu Hồi 1 Triệu Xe Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ
blank
Đầu tháng 03/2017, Mercedes đang tiến hành thu hồi 75,000 chiếc xe tại Anh vì một bộ phận đánh lửa có thể khiến các phương tiện có thể bắt lửa và bốc cháy. Nguyên nhân được xác định là do bộ phận đánh lửa của xe.

Được biết, số lượng các loại xe phải trả lại nơi sản xuất trải dài từ dòng A-/B-/C-/E- đến CLA, GLA và thậm chí cả GLC SUV, đều là những đời xe được ra mắt từ năm 2015 đến năm 2017. Tổng số xe bị ảnh hưởng trên toàn thế giới ước tính lên tới 1 triệu chiếc. Mercedes đã ghi nhận được 51 vụ cháy do xe của hãng gây ra trên toàn thế giới. Báo cáo cho biết không có thiệt hại về người. Ở Anh, 5 phương tiện gặp phải tình trạng quá nhiệt, tuy nhiên chỉ có một chiếc bị bốc cháy. Riêng ở Mỹ, số xe bị ảnh hưởng khoảng 307,629 xe.

Rory Lumsdon, đại diện của Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes, đã lên tiếng về vụ việc: “Daimler AG đã phát hiện ra rằng trên một số mẫu dòng A-/B-/C-/E- đến CLA, GLA và cả GLC SUV, bộ phận đánh lửa có thể gây quá nhiệt.” Mercedes đã xác nhận thông tin và sẽ đưa ra thông báo chính thức về chính sách đền bù cho những chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng vào cuối tháng 03/2017.

Các khách hàng nhận được tin nhắn của Mercedes sẽ liên lạc với cửa hàng bán lẻ để thay thế linh kiện lỗi bằng thiết bị đánh lửa điện tử. Đây là phương pháp sửa chữa tạm thời, cho tới khi thành phần mới được chuyển đến tay người dùng vào tháng 07/2017.

Việc lắp đặt thay thế sẽ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành và sẽ hoàn toàn miễn phí. Ông Lumsdon cũng nhấn mạnh rằng các phương tiện sau khi được bảo hành sẽ hoạt động bình thường và không gặp phải bất cứ vấn đề gì khác. Mercedes đã bắt tay đi vào điều tra vấn đề từ tháng 06/2016, sau khi nhận được hàng loạt báo cáo rằng bộ phận đánh lửa bị hư hỏng nặng do nhiệt độ cao gây nên.
522Vote
43Vote
38Vote
27Vote
111Vote
3.451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Không lực Mỹ công bố đã thử nghiệm thành công hệ thống đánh chặn tên lửa bằng tia laser. Một bệ phóng tia laser đặt ở mặt đất đã có thể bắn hạ nhiều tên lửa đang bay cùng lúc được phóng từ máy bay. Trong tương lai, quân đội Mỹ sẽ làm súng laser đủ nhỏ và gọn để trang bị cho máy bay chiến đấu.
07 Tháng Năm 2019
Trong những năm qua, Microsoft đã làm nhiều người trong cộng đồng Linux ngạc nhiên vì những gì công ty đã làm. Microsoft đang bổ sung thêm Bash Shell vào Windows, hay hỗ trợ native OpenSSH trong Windows 10, và thậm chí cả Ubuntu, SUSE Linux và Fedora trong Windows Store. Hiện nay, Microsoft còn muốn đi xa hơn, với dự định xuất xưởng một bản nhân Linux đầy đủ trực tiếp trên Windows 10.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.