Mercedes Sẽ Thu Hồi 1 Triệu Xe Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ

07 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 17778)
Mercedes Sẽ Thu Hồi 1 Triệu Xe Vì Có Nguy Cơ Cháy Nổ
blank
Đầu tháng 03/2017, Mercedes đang tiến hành thu hồi 75,000 chiếc xe tại Anh vì một bộ phận đánh lửa có thể khiến các phương tiện có thể bắt lửa và bốc cháy. Nguyên nhân được xác định là do bộ phận đánh lửa của xe.

Được biết, số lượng các loại xe phải trả lại nơi sản xuất trải dài từ dòng A-/B-/C-/E- đến CLA, GLA và thậm chí cả GLC SUV, đều là những đời xe được ra mắt từ năm 2015 đến năm 2017. Tổng số xe bị ảnh hưởng trên toàn thế giới ước tính lên tới 1 triệu chiếc. Mercedes đã ghi nhận được 51 vụ cháy do xe của hãng gây ra trên toàn thế giới. Báo cáo cho biết không có thiệt hại về người. Ở Anh, 5 phương tiện gặp phải tình trạng quá nhiệt, tuy nhiên chỉ có một chiếc bị bốc cháy. Riêng ở Mỹ, số xe bị ảnh hưởng khoảng 307,629 xe.

Rory Lumsdon, đại diện của Daimler AG, công ty mẹ của Mercedes, đã lên tiếng về vụ việc: “Daimler AG đã phát hiện ra rằng trên một số mẫu dòng A-/B-/C-/E- đến CLA, GLA và cả GLC SUV, bộ phận đánh lửa có thể gây quá nhiệt.” Mercedes đã xác nhận thông tin và sẽ đưa ra thông báo chính thức về chính sách đền bù cho những chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng vào cuối tháng 03/2017.

Các khách hàng nhận được tin nhắn của Mercedes sẽ liên lạc với cửa hàng bán lẻ để thay thế linh kiện lỗi bằng thiết bị đánh lửa điện tử. Đây là phương pháp sửa chữa tạm thời, cho tới khi thành phần mới được chuyển đến tay người dùng vào tháng 07/2017.

Việc lắp đặt thay thế sẽ mất khoảng 1 giờ để hoàn thành và sẽ hoàn toàn miễn phí. Ông Lumsdon cũng nhấn mạnh rằng các phương tiện sau khi được bảo hành sẽ hoạt động bình thường và không gặp phải bất cứ vấn đề gì khác. Mercedes đã bắt tay đi vào điều tra vấn đề từ tháng 06/2016, sau khi nhận được hàng loạt báo cáo rằng bộ phận đánh lửa bị hư hỏng nặng do nhiệt độ cao gây nên.
522Vote
43Vote
38Vote
27Vote
111Vote
3.451
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Ba 2019
Tại MWC 2019, McAfee đã công bố Báo cáo Các mối đe dọa Di động mới nhất của hãng, trong đó chú trọng vào sự trỗi dậy đáng quan ngại của nạn ứng dụng giả mạo và hoạt động đào tiền mã hóa. Đồng thời, McAfee tin rằng 2019 sẽ là năm malware ở khắp mọi nơi.
01 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, theo tuyên bố của Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), FTC đã đạt được thỏa thuận dàn xếp với ứng dụng quay và chia sẻ video nổi tiếng TikTok. Theo đó ứng dụng TikTok sẽ phải trả khoản tiền phạt 5.7 triệu USD vì thu thập trái phép thông tin trẻ em dưới 13 tuổi, bao gồm tên, địa chỉ email và các thông tin khác.
28 Tháng Hai 2019
Cuối tháng 01/2019, CNBC đưa tin Apple sẽ sa thải khoảng 200 nhân viên thuộc dự án xe tự lái tối mật của hãng - Project Titan. Đến cuối tháng 02/2019, theo hồ sơ mới đệ trình lên Phòng phát triển Việc làm California, nhiều chi tiết của sự kiện mới được sáng tỏ.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, một trong những chất gây tranh cãi rất nhiều là Ketamine đã được Johnson & Johnson đệ đơn lên FDA để xin phép được bán ra dưới dạng xịt để phục vụ trong 1 phác đồ chính để điều trị trầm cảm.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, Hiệp hội SD đã giới thiệu microSD Express, định dạng mới mang tốc độ tối đa 985 Mb/giây cho thẻ nhớ dùng trong smartphone và thiết bị di động. Cũng như SD Express, nó khai thác giao diện NVMe 1.3 và PCIe 3.1 dùng trong PC để điều khiển SSD tốc độ cao. Công nghệ được tích hợp vào trong hàng pin thứ hai của microSD để thẻ có thể hoạt động nhanh hơn trong các thiết bị thế hệ mới nhưng vẫn tương thích với công nghệ microSD hiện hành.
28 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, 2 tập đoàn xe hơi hàng đầu của Đức là Daimler AG và BMW đã chính thức hợp nhất dịch vụ vận chuyển đô thị của mình thành một công ty cổ phần duy nhất, dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 03/2019. Được biết, mỗi bên sẽ nắm 50% cổ phần của đơn vị mới.