Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash

07 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19106)
Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu một cách ấn tượng trên thị trường bộ nhớ NAND flash. Samsung vốn đã thống trị thị trường bộ nhớ NAND flash trong nhiều năm. Theo thống kê mới nhất của DRAMeXchange cho thấy, công ty vẫn đang và sẽ tiếp tục giữ vững thế dẫn đầu trong thời gian sắp tới.

Theo đó, Samsung Electronics đã đạt doanh thu 14.151 tỷ USD từ mảng kinh doanh bộ nhớ NAND flash trong năm 2016. Con số là gấp đôi so với đối thủ gần nhất của công ty là Toshiba với kết quả thu được là 7.898 tỷ USD. Cũng trong năm 2016, việc kinh doanh bộ nhớ NAND flash của Samsung tăng trưởng 34%, còn Toshiba là 18.4%.


Samsung và Toshiba là 2 cái tên dẫn đầu trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách doanh thu của họ chưa bao giờ vượt qua 6 tỷ USD. Điều này chỉ bắt đầu thay đổi từ năm 2016, khi Samsung vươn lên mạnh mẽ trên thị trường bộ nhớ di động.

Sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ NAND Flash được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài, vì công nghệ và năng lực sản xuất của hãng đang vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác. Kể cả Toshiba cũng sẽ khó có khả năng nhanh chóng bắt kịp Samsung, vì đang vướng phải một số khó khăn khi tăng cường đầu tư vào cơ sở sản xuất bộ nhớ 3D NAND flash.
532Vote
40Vote
330Vote
224Vote
18Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Tư 2020
Theo các chuyên gia dịch tễ học ở Hong Kong, các quốc gia đang có nguy cơ hứng chịu đợt bùng phát Covid-19 thứ hai nếu dỡ bỏ các biện pháp hạn chế quá sớm.
15 Tháng Tư 2020
Hôm thứ Ba (14/04/2020), Tổng thống Donald Trump cho biết ông sắp hoàn thành kế hoạch chấm dứt phong tỏa do Covid-19 và mở cửa lại nền kinh tế Mỹ ở một số khu vực trước ngày 01/05/2020.
14 Tháng Tư 2020
Thứ Tư (15/04/2020), người dân Hàn Quốc đã bắt đầu đi bầu cử để bầu các thành viên quốc hội, họ phải đeo khẩu trang và găng tay nhựa như một phần của các biện pháp an toàn nghiêm ngặt.
14 Tháng Tư 2020
Hai thống đốc bang của Brazil, bang Rio de Janeiro và Para, đã xét nghiệm dương tính với Covid-19 vào thứ Ba (14/04/2020), trở thành những lãnh đạo Brazil mới nhất bị nhiễm virus, trong bối cảnh Covid-19 gia tăng ở đất nước.
14 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Pháp đã triệu đại sứ Lu Shaye sau khi đại sứ quán Trung Quốc đã buông lời bình luận chỉ trích cách xử lý đại dịch Covid-19 của các nước phương Tây nói chung và nước Pháp nói riêng.
14 Tháng Tư 2020
Tổng chưởng lý bang Washington đã đệ đơn kiện thứ hai chống lại Facebook về các quảng cáo chính trị, cáo buộc hãng một lần nữa không cung cấp thông tin được yêu cầu theo luật tài chính dành cho chiến dịch của bang.