Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash

07 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19219)
Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu một cách ấn tượng trên thị trường bộ nhớ NAND flash. Samsung vốn đã thống trị thị trường bộ nhớ NAND flash trong nhiều năm. Theo thống kê mới nhất của DRAMeXchange cho thấy, công ty vẫn đang và sẽ tiếp tục giữ vững thế dẫn đầu trong thời gian sắp tới.

Theo đó, Samsung Electronics đã đạt doanh thu 14.151 tỷ USD từ mảng kinh doanh bộ nhớ NAND flash trong năm 2016. Con số là gấp đôi so với đối thủ gần nhất của công ty là Toshiba với kết quả thu được là 7.898 tỷ USD. Cũng trong năm 2016, việc kinh doanh bộ nhớ NAND flash của Samsung tăng trưởng 34%, còn Toshiba là 18.4%.


Samsung và Toshiba là 2 cái tên dẫn đầu trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách doanh thu của họ chưa bao giờ vượt qua 6 tỷ USD. Điều này chỉ bắt đầu thay đổi từ năm 2016, khi Samsung vươn lên mạnh mẽ trên thị trường bộ nhớ di động.

Sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ NAND Flash được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài, vì công nghệ và năng lực sản xuất của hãng đang vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác. Kể cả Toshiba cũng sẽ khó có khả năng nhanh chóng bắt kịp Samsung, vì đang vướng phải một số khó khăn khi tăng cường đầu tư vào cơ sở sản xuất bộ nhớ 3D NAND flash.
532Vote
40Vote
330Vote
224Vote
18Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Hai 2020
Sân bay Adolfo Suárez Madrid-Barajas, lớn thứ hai Châu Âu, đã phải đóng cửa hơn một giờ sau khi phi công phát hiện thiết bị bay không người lái trong khu vực.
06 Tháng Hai 2020
Theo Bộ Y tế Nhật, có 10 người trên du thuyền Diamond Princess neo đậu tại Yokohama dương tính với nCoV.
06 Tháng Hai 2020
Việc người dân cân nhắc lợi ích khi di chuyển bằng phương tiện cá nhân thay vì công cộng có thể kéo nhu cầu xe hơi lên cao.
05 Tháng Hai 2020
BlackBerry công bố rằng cuộc chơi smartphone Android của hãng đã đi đến hồi kết, và toàn bộ các mẫu máy hiện đang bán trên thị trường sẽ bị khai tử vào cuối năm 2020.
05 Tháng Hai 2020
Theo nguồn tin của Bloomberg, nhu cầu dầu của Trung Quốc đã giảm khoảng ba triệu thùng mỗi ngày, tương đương 20% tổng lượng tiêu thụ.
05 Tháng Hai 2020
NASA, ESA (Cơ quan Hàng không Châu Âu), Airbus và ULA (United Launch Alliance) đang hướng về thời điểm 11:03 p.m. EST, Chủ nhật ngày 09/02/2020 để khởi động sứ mệnh của Solar Orbiter.