Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash

07 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19444)
Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu một cách ấn tượng trên thị trường bộ nhớ NAND flash. Samsung vốn đã thống trị thị trường bộ nhớ NAND flash trong nhiều năm. Theo thống kê mới nhất của DRAMeXchange cho thấy, công ty vẫn đang và sẽ tiếp tục giữ vững thế dẫn đầu trong thời gian sắp tới.

Theo đó, Samsung Electronics đã đạt doanh thu 14.151 tỷ USD từ mảng kinh doanh bộ nhớ NAND flash trong năm 2016. Con số là gấp đôi so với đối thủ gần nhất của công ty là Toshiba với kết quả thu được là 7.898 tỷ USD. Cũng trong năm 2016, việc kinh doanh bộ nhớ NAND flash của Samsung tăng trưởng 34%, còn Toshiba là 18.4%.


Samsung và Toshiba là 2 cái tên dẫn đầu trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách doanh thu của họ chưa bao giờ vượt qua 6 tỷ USD. Điều này chỉ bắt đầu thay đổi từ năm 2016, khi Samsung vươn lên mạnh mẽ trên thị trường bộ nhớ di động.

Sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ NAND Flash được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài, vì công nghệ và năng lực sản xuất của hãng đang vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác. Kể cả Toshiba cũng sẽ khó có khả năng nhanh chóng bắt kịp Samsung, vì đang vướng phải một số khó khăn khi tăng cường đầu tư vào cơ sở sản xuất bộ nhớ 3D NAND flash.
532Vote
40Vote
330Vote
224Vote
18Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.