Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash

07 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19494)
Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu một cách ấn tượng trên thị trường bộ nhớ NAND flash. Samsung vốn đã thống trị thị trường bộ nhớ NAND flash trong nhiều năm. Theo thống kê mới nhất của DRAMeXchange cho thấy, công ty vẫn đang và sẽ tiếp tục giữ vững thế dẫn đầu trong thời gian sắp tới.

Theo đó, Samsung Electronics đã đạt doanh thu 14.151 tỷ USD từ mảng kinh doanh bộ nhớ NAND flash trong năm 2016. Con số là gấp đôi so với đối thủ gần nhất của công ty là Toshiba với kết quả thu được là 7.898 tỷ USD. Cũng trong năm 2016, việc kinh doanh bộ nhớ NAND flash của Samsung tăng trưởng 34%, còn Toshiba là 18.4%.


Samsung và Toshiba là 2 cái tên dẫn đầu trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách doanh thu của họ chưa bao giờ vượt qua 6 tỷ USD. Điều này chỉ bắt đầu thay đổi từ năm 2016, khi Samsung vươn lên mạnh mẽ trên thị trường bộ nhớ di động.

Sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ NAND Flash được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài, vì công nghệ và năng lực sản xuất của hãng đang vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác. Kể cả Toshiba cũng sẽ khó có khả năng nhanh chóng bắt kịp Samsung, vì đang vướng phải một số khó khăn khi tăng cường đầu tư vào cơ sở sản xuất bộ nhớ 3D NAND flash.
532Vote
40Vote
330Vote
224Vote
18Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
18 Tháng Sáu 2019
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
18 Tháng Sáu 2019
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
18 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.