Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash

07 Tháng Ba 201710:00 CH(Xem: 19820)
Samsung Thống Trị Thị Trường Chip Nhớ NAND Flash
blank
Tính đến đầu tháng 03/2017, Samsung vẫn tiếp tục dẫn đầu một cách ấn tượng trên thị trường bộ nhớ NAND flash. Samsung vốn đã thống trị thị trường bộ nhớ NAND flash trong nhiều năm. Theo thống kê mới nhất của DRAMeXchange cho thấy, công ty vẫn đang và sẽ tiếp tục giữ vững thế dẫn đầu trong thời gian sắp tới.

Theo đó, Samsung Electronics đã đạt doanh thu 14.151 tỷ USD từ mảng kinh doanh bộ nhớ NAND flash trong năm 2016. Con số là gấp đôi so với đối thủ gần nhất của công ty là Toshiba với kết quả thu được là 7.898 tỷ USD. Cũng trong năm 2016, việc kinh doanh bộ nhớ NAND flash của Samsung tăng trưởng 34%, còn Toshiba là 18.4%.


Samsung và Toshiba là 2 cái tên dẫn đầu trên thị trường bộ nhớ NAND flash toàn cầu. Tuy nhiên, khoảng cách doanh thu của họ chưa bao giờ vượt qua 6 tỷ USD. Điều này chỉ bắt đầu thay đổi từ năm 2016, khi Samsung vươn lên mạnh mẽ trên thị trường bộ nhớ di động.

Sự thống trị của Samsung trên thị trường bộ nhớ NAND Flash được dự đoán sẽ còn tiếp diễn trong một thời gian dài, vì công nghệ và năng lực sản xuất của hãng đang vượt xa các đối thủ cạnh tranh khác. Kể cả Toshiba cũng sẽ khó có khả năng nhanh chóng bắt kịp Samsung, vì đang vướng phải một số khó khăn khi tăng cường đầu tư vào cơ sở sản xuất bộ nhớ 3D NAND flash.
532Vote
40Vote
330Vote
224Vote
18Vote
3.394
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Một 2018
Jony Ive, Giám đốc Thiết kế sản phẩm của Apple, là người đóng góp rất lớn vào thành công của Apple ngày nay. Tất cả những thiết kế đột phá của Ive tại Apple như iMac, iPhone và iPad... đều được ông phác thảo trên giấy trước khi được số hóa để tiện cho các công đoạn sau.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Irdeto, tập đoàn đứng sau công cụ bảo vệ bản quyền nội dung số Denuvo, đã công bố một thông tin liên quan đến khoản lợi nhuận mà một hãng game bị cướp trắng do không sử dụng DRM chống cr@ck, dẫn đến việc game bị bẻ khóa và phát tán miễn phí trên mạng Internet.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, startup Hoversurf ra mắt thế hệ hoverbike tiếp theo có tên S3 2019 với các tính năng mới. Và hãng cũng thông báo đã có một khách hàng trong ngành hành pháp đang bắt đầu dùng thử là Sở cảnh sát Dubai. Như vậy, ngoài những chiếc siêu xe được dùng để đi tuần, sắp tới đường phố Dubai có thể sẽ thấy cả hoverbike đi tuần.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, trả lời trên chương trình tin tức Capital, Gerald Darmanin, Bộ trưởng Ngân sách Pháp cho biết, cơ quan thuế sẽ bắt đầu rà soát các tài khoản mạng xã hội từ đầu năm 2019 trong chương trình thí điểm chống lại những người trốn thuế. Theo trích đoạn được công bố, ý tưởng nhằm phát hiện những hành vi gian lận thuế bằng cách phân tích dữ liệu được người dùng công khai trên mạng.
13 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Bộ Giáo dục Malaysia tuyên bố sẽ thành lập một liên minh đại học để chống lại gian lận bằng cách sử dụng blockchain. Theo tweet của Bộ, hệ thống được thiết kế để phát hành và xác minh tính xác thực của các bằng đại học được cấp. Liên minh mới do chính phủ hậu thuẫn ban đầu sẽ bao gồm 6 trường đại học công lập, và hệ thống xác minh bằng tốt nghiệp của họ được thiết lập để hoạt động sử dụng blockchain NEM.
13 Tháng Mười Một 2018
Mùa hè đến là khoảng thời gian nhu cầu sử dụng điều hòa lên cao nhất. Nhu cầu làm mát đặc biệt cao ở các tòa nhà cao tầng, bốn bề xung quanh đều lắp kính. Một loại vật liệu độc đáo mới do các nhà khoa học thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) tạo ra hứa hẹn có thể giảm được 70% sức nóng từ ánh sáng Mặt Trời chiếu trên cửa kính, tiết kiệm đáng kể tiền điện điều hòa.