Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO

08 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17261)
Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, sau khi sự kiện IPO thành công, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Evan Spiegel đã được Snap thưởng 37 triệu cổ phiếu, tương đương 800 triệu USD.

Theo các báo cáo cho biết, CEO Evan Spiegel, 26 tuổi, đã được thưởng 37 triệu cổ phiếu từ công ty sau màn ra mắt cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. Tính trên mức giá 21.44 USD/cổ phiếu, khoảng thưởng hiện đang có giá trị tương đương 800 triệu USD.

Trước khi sự kiện IPO của Snap diễn ra, công ty cho biết phần thưởng riêng dành cho CEO có mục đích nhằm "khuyến khích để tiếp tục dẫn dắt công ty, đồng thời gia tăng các con số về tài chính để có một kỳ IPO thành công, đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng".


CEO Evan Spiegel đã hoàn thành nhiệm vụ khi đưa Snap IPO thành công. Số cổ phiếu sở hữu trọn vẹn (fully-vested shares) được thưởng chiếm khoảng 3% tổng cổ phiếu mà các nhà đầu tư đã mua, sẽ được chuyển cho Spiegel dần dần trong vòng 3 năm tiếp theo. Với khoảng thưởng mới, tài sản của Spiegel trong Snap đã tăng thành 5.5 tỷ USD.

Nếu CEO Evan Spiegel và đồng sáng lập Bobby Murphy không bán số cổ phiếu được thưởng, Spiegel sẽ là người có quyền bầu chọn cao nhất trong Snap sau 3 năm. Hiện Evan Spiegel và Murphy mỗi người đang nắm giữ 50% cổ phiếu Class-C, với quyền bình chọn là 10-1. Các cổ phiếu Class-A của Snap sẽ không có quyền bình chọn.
513Vote
425Vote
39Vote
27Vote
128Vote
2.982
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Năm 2020
Theo một nghiên cứu của chính phủ công bố hôm thứ Hai (11/05/2020), nền kinh tế suy giảm do Covid-19 gây ra có thể đẩy 9 triệu người dân Mexico vào nghèo khó. Nghiên cứu cũng kêu gọi viện trợ như lương hưu và bảo hiểm tại quốc gia không cấp trợ cấp thất nghiệp.
12 Tháng Năm 2020
Một đợt bùng phát đại dịch Covid-19 chưa được kiểm soát tại một thành phố gần biên giới Nga và một loạt các ca nhiễm mới ở Vũ Hán đã khiến nhiều người lo ngại về một làn sóng bùng phát mới ở Trung Quốc.
11 Tháng Năm 2020
Bộ trưởng Ngoại giao New Zealand cho biết đất nước họ sẽ tự đứng ra bảo vệ mình sau khi Trung Quốc cảnh báo việc ủng hộ Đài Loan tham gia Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có thể gây tổn hại cho mối quan hệ song phương.
11 Tháng Năm 2020
Thủ tướng Angela Merkel đã kêu gọi người Đức cần tuân thủ các quy tắc xa cách xã hội để làm chậm đại dịch Covid-19 sau khi dữ liệu cho thấy dịch bệnh đang lan nhanh trở lại.
11 Tháng Năm 2020
Chính quyền Trump có kế hoạch đưa ra cảnh báo rằng tin tặc Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp nghiên cứu phát triển vaccine chống Covid-19 của Mỹ.
11 Tháng Năm 2020
Nhân viên Nhà Trắng đã được lệnh phải đeo khẩu trang khi vào Cánh Tây. Lệnh được ban ra sau khi có hai nhân viên dương tính với Covid-19.