Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO

08 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17286)
Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, sau khi sự kiện IPO thành công, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Evan Spiegel đã được Snap thưởng 37 triệu cổ phiếu, tương đương 800 triệu USD.

Theo các báo cáo cho biết, CEO Evan Spiegel, 26 tuổi, đã được thưởng 37 triệu cổ phiếu từ công ty sau màn ra mắt cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. Tính trên mức giá 21.44 USD/cổ phiếu, khoảng thưởng hiện đang có giá trị tương đương 800 triệu USD.

Trước khi sự kiện IPO của Snap diễn ra, công ty cho biết phần thưởng riêng dành cho CEO có mục đích nhằm "khuyến khích để tiếp tục dẫn dắt công ty, đồng thời gia tăng các con số về tài chính để có một kỳ IPO thành công, đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng".


CEO Evan Spiegel đã hoàn thành nhiệm vụ khi đưa Snap IPO thành công. Số cổ phiếu sở hữu trọn vẹn (fully-vested shares) được thưởng chiếm khoảng 3% tổng cổ phiếu mà các nhà đầu tư đã mua, sẽ được chuyển cho Spiegel dần dần trong vòng 3 năm tiếp theo. Với khoảng thưởng mới, tài sản của Spiegel trong Snap đã tăng thành 5.5 tỷ USD.

Nếu CEO Evan Spiegel và đồng sáng lập Bobby Murphy không bán số cổ phiếu được thưởng, Spiegel sẽ là người có quyền bầu chọn cao nhất trong Snap sau 3 năm. Hiện Evan Spiegel và Murphy mỗi người đang nắm giữ 50% cổ phiếu Class-C, với quyền bình chọn là 10-1. Các cổ phiếu Class-A của Snap sẽ không có quyền bình chọn.
513Vote
425Vote
39Vote
27Vote
128Vote
2.982
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.