Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO

08 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17547)
Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, sau khi sự kiện IPO thành công, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Evan Spiegel đã được Snap thưởng 37 triệu cổ phiếu, tương đương 800 triệu USD.

Theo các báo cáo cho biết, CEO Evan Spiegel, 26 tuổi, đã được thưởng 37 triệu cổ phiếu từ công ty sau màn ra mắt cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. Tính trên mức giá 21.44 USD/cổ phiếu, khoảng thưởng hiện đang có giá trị tương đương 800 triệu USD.

Trước khi sự kiện IPO của Snap diễn ra, công ty cho biết phần thưởng riêng dành cho CEO có mục đích nhằm "khuyến khích để tiếp tục dẫn dắt công ty, đồng thời gia tăng các con số về tài chính để có một kỳ IPO thành công, đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng".


CEO Evan Spiegel đã hoàn thành nhiệm vụ khi đưa Snap IPO thành công. Số cổ phiếu sở hữu trọn vẹn (fully-vested shares) được thưởng chiếm khoảng 3% tổng cổ phiếu mà các nhà đầu tư đã mua, sẽ được chuyển cho Spiegel dần dần trong vòng 3 năm tiếp theo. Với khoảng thưởng mới, tài sản của Spiegel trong Snap đã tăng thành 5.5 tỷ USD.

Nếu CEO Evan Spiegel và đồng sáng lập Bobby Murphy không bán số cổ phiếu được thưởng, Spiegel sẽ là người có quyền bầu chọn cao nhất trong Snap sau 3 năm. Hiện Evan Spiegel và Murphy mỗi người đang nắm giữ 50% cổ phiếu Class-C, với quyền bình chọn là 10-1. Các cổ phiếu Class-A của Snap sẽ không có quyền bình chọn.
513Vote
425Vote
39Vote
27Vote
128Vote
2.982
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Google chính thức tuyên bố đã đạt được Ưu thế Lượng tử - Quantum Supremacy, cột mốc cho thấy máy tính lượng tử đã giải quyết được vấn đề toán học mà máy tính cổ điển không làm được.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Reuters dẫn nguồn thạo tin cho biết, Trung Quốc đã cấp miễn trừ cho các công ty chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, cho phép các doanh nghiệp được miễn thuế quan trừng phạt khi nhập khẩu vào Trung Quốc tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn.
24 Tháng Mười 2019
Ngày 22/10/2019, thùng container xuất phát từ Bỉ, vượt eo biển vào Anh, trước khi được một tài xế xe đầu kéo chở đi và phát hiện thảm kịch.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tổng thống Donald Trump nói rằng việc đảm nhiệm cương vị nhà lãnh đạo của nước Mỹ đã khiến ông thiệt hại từ 2 - 5 tỷ USD mà lẽ ra ông đã kiếm được nếu tiếp tục việc kinh doanh thay vì tham gia chính trường.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo một khảo sát thường niên vừa công bố của hãng tư vấn McKinsey & Co., khoảng hơn 50% các ngân hàng trên thế giới hiện nay được đánh giá là quá yếu để chống chọi với suy thoái.
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong một thông cáo báo chí, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết lỗ thủng trên tầng Ozone của Trái Đất đã thu nhỏ tới một kích thước kỷ lục, nhỏ nhất kể từ khi nó được phát hiện lần đầu vào thập niên 1970.