Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO

08 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17651)
Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, sau khi sự kiện IPO thành công, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Evan Spiegel đã được Snap thưởng 37 triệu cổ phiếu, tương đương 800 triệu USD.

Theo các báo cáo cho biết, CEO Evan Spiegel, 26 tuổi, đã được thưởng 37 triệu cổ phiếu từ công ty sau màn ra mắt cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. Tính trên mức giá 21.44 USD/cổ phiếu, khoảng thưởng hiện đang có giá trị tương đương 800 triệu USD.

Trước khi sự kiện IPO của Snap diễn ra, công ty cho biết phần thưởng riêng dành cho CEO có mục đích nhằm "khuyến khích để tiếp tục dẫn dắt công ty, đồng thời gia tăng các con số về tài chính để có một kỳ IPO thành công, đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng".


CEO Evan Spiegel đã hoàn thành nhiệm vụ khi đưa Snap IPO thành công. Số cổ phiếu sở hữu trọn vẹn (fully-vested shares) được thưởng chiếm khoảng 3% tổng cổ phiếu mà các nhà đầu tư đã mua, sẽ được chuyển cho Spiegel dần dần trong vòng 3 năm tiếp theo. Với khoảng thưởng mới, tài sản của Spiegel trong Snap đã tăng thành 5.5 tỷ USD.

Nếu CEO Evan Spiegel và đồng sáng lập Bobby Murphy không bán số cổ phiếu được thưởng, Spiegel sẽ là người có quyền bầu chọn cao nhất trong Snap sau 3 năm. Hiện Evan Spiegel và Murphy mỗi người đang nắm giữ 50% cổ phiếu Class-C, với quyền bình chọn là 10-1. Các cổ phiếu Class-A của Snap sẽ không có quyền bình chọn.
513Vote
425Vote
39Vote
27Vote
128Vote
2.982
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm với các nhà điều hành của 7 công ty công nghệ lớn tại Nhà Trắng, nhằm thảo luận về vấn đề Huawei, chuẩn bị cho vòng đàm phán thương mại tiếp theo với Trung Quốc.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Bộ Tư pháp Mỹ mở cuộc điều tra quy mô vào các hãng công nghệ lớn nhằm xác định họ có tham gia vào các hành vi phản cạnh tranh hay không.
24 Tháng Bảy 2019
Thứ ánh sáng lạ lẫm đang trải trên cung đường kia là gì?
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, trang Washington Post công bố tài liệu tố cáo Huawei bí mật giúp chính phủ Triều Tiên xây dựng và duy trì mạng không dây thương mại.
24 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang Daily Daily News, Apple đang đàm phán với nhà sản xuất màn hình Đài Loan để bắt đầu sử dụng màn hình microLED trên những thiết bị ra mắt vào năm 2020. Thiết bị mới có thể sẽ là Apple Watch thế hệ tiếp theo, khi Apple thay thế tấm nền OLED hiện tại do LG Display sản xuất.
23 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Microsoft đã công bố sẽ mở rộng quan hệ đối tác với công ty nghiên cứu trí tuệ nhân tạo OpenAI nhằm xây dựng nên công nghệ AI siêu điện điện toán cho nền tảng đám mây của mình. Mối quan hệ đối tác bao gồm cả hai lĩnh vực là công nghệ và tài chính, trong đó Microsoft sẽ đầu tư 1 tỷ USD vào OpenAI.