Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO

08 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 17824)
Evan Spiegel Được Thưởng 800 Triệu USD Sau Khi Snap Chat IPO
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, sau khi sự kiện IPO thành công, nhà đồng sáng lập kiêm CEO Evan Spiegel đã được Snap thưởng 37 triệu cổ phiếu, tương đương 800 triệu USD.

Theo các báo cáo cho biết, CEO Evan Spiegel, 26 tuổi, đã được thưởng 37 triệu cổ phiếu từ công ty sau màn ra mắt cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công. Tính trên mức giá 21.44 USD/cổ phiếu, khoảng thưởng hiện đang có giá trị tương đương 800 triệu USD.

Trước khi sự kiện IPO của Snap diễn ra, công ty cho biết phần thưởng riêng dành cho CEO có mục đích nhằm "khuyến khích để tiếp tục dẫn dắt công ty, đồng thời gia tăng các con số về tài chính để có một kỳ IPO thành công, đây là một cột mốc cực kỳ quan trọng".


CEO Evan Spiegel đã hoàn thành nhiệm vụ khi đưa Snap IPO thành công. Số cổ phiếu sở hữu trọn vẹn (fully-vested shares) được thưởng chiếm khoảng 3% tổng cổ phiếu mà các nhà đầu tư đã mua, sẽ được chuyển cho Spiegel dần dần trong vòng 3 năm tiếp theo. Với khoảng thưởng mới, tài sản của Spiegel trong Snap đã tăng thành 5.5 tỷ USD.

Nếu CEO Evan Spiegel và đồng sáng lập Bobby Murphy không bán số cổ phiếu được thưởng, Spiegel sẽ là người có quyền bầu chọn cao nhất trong Snap sau 3 năm. Hiện Evan Spiegel và Murphy mỗi người đang nắm giữ 50% cổ phiếu Class-C, với quyền bình chọn là 10-1. Các cổ phiếu Class-A của Snap sẽ không có quyền bình chọn.
513Vote
425Vote
39Vote
27Vote
128Vote
2.982
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Từ năm 2018, đã xuất hiện một số thông tin về Galaxy S10 phiên bản đặc biệt với mặt lưng bằng gốm thay vì bằng kính như các bản tiêu chuẩn. Sau đó, một số nguồn tin còn cho rằng Galaxy S10 sẽ hỗ trợ mạng 5G. Nhưng rất có thể, tất cả các đặc điểm sẽ xuất hiện trên một phiên bản đặc biệt của chiếc Galaxy S10 Plus.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Startup Mỹ Deep Sentinel giới thiệu Deep Learning AI. Camera mới sẽ hiểu được chuyển động của một chiếc lá đang rơi và một con chim đậu cành cây là vô nghĩa, nhưng đặc biệt chú ý đến chuyển động của con người, sâu hơn nữa thiết bị nhận biết được một người lạ mặt có những hành động kì lạ hoặc hiểm hoạ tiềm ẩn và có ý đồ xâm nhập vào khu vực của gia chủ, nó sẽ theo dõi kĩ hơn và chuyển động theo bước đi...
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.