Google Mua Lại Cộng Đồng Kaggle

10 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 20035)
Google Mua Lại Cộng Đồng Kaggle
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, Google đã mua lại Kaggle, dịch vụ tổ chức các cuộc thi về khoa học và machine-learning (máy học) trực tuyến. Thông tin được tuyên bố trong hội nghị Google Cloud Next được tổ chức tại San Francisco, và Google không tiết lộ các điều khoản về thương vụ.

Mặc dù Kaggle không phải là công ty thiên về phần cứng và công nghệ, nhưng cũng có thể thấy rằng Google đang muốn đảm bảo luôn chiếm ưu thế về AI. Với khoảng 500,000 các nhà khoa học dữ liệu trên Kaggle, Google sẽ có khả năng mở rộng sức ảnh hưởng tới cộng đồng AI. Với sự cạnh tranh đầy gay gắt từ các đối thủ khác trong mảng dịch vụ điện toán đám mây như Amazon, Google cần có hành động để không bị tụt hậu và mất thị phần.


Ngoài ra, động thái mới của Google cũng sẽ giúp tạo ra sự gắn kết sâu sắc với các cộng đồng về khoa học dữ liệu. Google đang gặp phải rất nhiều sự cạnh tranh khi AI ngày càng trở nên quen thuộc, có thể kể đến như xe tự lái hay các hệ thống machine-learning. Hiện nhiều công ty đang đào sâu vào mảng AI, và có thể sẽ khiến Google không còn là công ty đi đầu về hệ thống AI trong tương lai.

Bên cạnh đó, việc mua lại Kaggle và chia sẻ tầm nhìn với cộng đồng cũng sẽ giúp Google tìm ra được nhân tài mới. Google cần phải đảm bảo luôn có nhiều nhân viên tài năng trong mảng machine-learning và deep-leaning để cạnh tranh với các công ty khác.
551Vote
44Vote
317Vote
211Vote
115Vote
3.798
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Năm 2020
Chủ nhật (10/05/2020), Thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi mọi người quay lại với công việc khi công bố kế hoạch nới lỏng theo từng giai đoạn các biện pháp hạn chế để ngăn Covid-19.
08 Tháng Năm 2020
Thổi trong gió mặt trời, chiếc đuôi khí ngoạn mục của sao chổi SWAN (C/2020 F8) trải dài trên phạm vi quan sát của ống kính tele rộng 10 độ.
08 Tháng Năm 2020
Sidewalk Labs, công ty chị em của Google, đã hủy bỏ kế hoạch xây dựng thành phố thông minh ở Canada, với lý do các hậu quả phức tạp do đại dịch Covid-19 gây ra.
08 Tháng Năm 2020
Mỹ đã cấm 72 công ty xuất khẩu khẩu trang N95 Trung Quốc với lý do các sản phẩm không đạt tiêu chuẩn lọc vi hạt.
08 Tháng Năm 2020
Nhật Bản đang chuẩn bị nới lỏng các biện pháp hạn chế Covid-19 ở một số khu vực, ngày càng nhiều doanh nghiệp có kế hoạch tái khởi động sau nhiều tháng đình trệ, khiến các hoạt động kinh tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
07 Tháng Năm 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ được xét nghiệm Covid-19 hàng ngày sau khi một người lính cần vụ trong Nhà Trắng dương tính với virus.