Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM

10 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18603)
Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, Qualcomm và Microsoft công bố đang mở rộng mối quan hệ đối tác, trong đó bao gồm dự án Windows Server được xây dựng để chạy trên kiến trúc ARM.

Đặc biệt, Microsoft đã phát triển phiên bản Windows Server cho việc sử dụng nội bộ được thiết kế để hoạt động trên nền Qualcomm Centriq 2400 của Qualcomm. Cả Qualcomm và Microsoft đã đệ trình kỹ thuật cho các thiết kế máy chủ, được gọi là Project Olympus.

Anand Chandrasekher, chuyên gia về vi xử lý ARM và hệ thống về thiết kế chip, cho biết: “Chúng tôi là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ IC 10nm dành cho điện thoại di động, và chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý máy chủ của Qualcomm Cintiq để mang lợi thế hàng đầu cho trung tâm dữ liệu”


Dù Microsoft đã sử dụng Windows Server trên ARM cho mục đích riêng của hãng, nhưng chưa rõ khi nào công ty sẽ cung cấp phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp. Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Microsoft trong việc sử dụng chip xử lý cấu trúc ARM hỗ trợ cho hệ điều hành Windows. Hồi tháng 12/2016, Microsoft thông báo Windows 10 sẽ hỗ trợ cho vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Các sản phẩm đầu tiên đi kèm với vi xử lý Snapdragon chạy Windows 10 sẽ xuất hiện trong năm 2017.
511Vote
46Vote
38Vote
27Vote
12Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2020
Google cho biết đã phát hiện hơn 18 triệu email độc hại (malware) và lừa đảo (phishing) hàng ngày, liên quan đến Covid-19 chỉ trong tuần qua. Số lượng đứng đầu trong số hơn 240 triệu tin nhắn rác hàng ngày mà Google thấy có liên quan đến dịch bệnh.
17 Tháng Tư 2020
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đặt nghi vấn về việc xử lý sự đại dịch Covid-19 của Trung Quốc, cho rằng có những điều "đã xảy ra mà chúng ta không hay biết".
17 Tháng Tư 2020
Thứ Sáu (17/04/2020), Thị trưởng London Sadiq Khan đã kêu gọi chính phủ Anh ra lệnh bắt buộc những người đi lại quanh thủ đô hoặc mua sắm phải đeo khẩu trang.
17 Tháng Tư 2020
Cục Điều tra Liên bang (Federal Bureau of Investigation – FBI) cho biết các tin tặc được hậu thuẫn bởi chính phủ nước ngoài đã xâm nhập vào các công ty đang tiến hành nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19.
17 Tháng Tư 2020
Tối thứ Năm (16/04/2020), các nhà lập pháp thuộc đảng Cộng hòa Mỹ đã lặp lại lời chỉ trích của Tổng thống Donald Trump đối với Tổ chức Y tế Thế giới WHO, với một số ý kiến đề nghị ông từ chối viện trợ cho đến khi tổng giám đốc WHO từ chức
17 Tháng Tư 2020
Ngoại trưởng Dominic Raab cảnh báo rằng Anh sẽ khó có thể tiếp tục quan hệ “thương mại như bình thường” với Trung Quốc sau khi đại dịch Covid-19 qua đi.