Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM

10 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18453)
Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, Qualcomm và Microsoft công bố đang mở rộng mối quan hệ đối tác, trong đó bao gồm dự án Windows Server được xây dựng để chạy trên kiến trúc ARM.

Đặc biệt, Microsoft đã phát triển phiên bản Windows Server cho việc sử dụng nội bộ được thiết kế để hoạt động trên nền Qualcomm Centriq 2400 của Qualcomm. Cả Qualcomm và Microsoft đã đệ trình kỹ thuật cho các thiết kế máy chủ, được gọi là Project Olympus.

Anand Chandrasekher, chuyên gia về vi xử lý ARM và hệ thống về thiết kế chip, cho biết: “Chúng tôi là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ IC 10nm dành cho điện thoại di động, và chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý máy chủ của Qualcomm Cintiq để mang lợi thế hàng đầu cho trung tâm dữ liệu”


Dù Microsoft đã sử dụng Windows Server trên ARM cho mục đích riêng của hãng, nhưng chưa rõ khi nào công ty sẽ cung cấp phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp. Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Microsoft trong việc sử dụng chip xử lý cấu trúc ARM hỗ trợ cho hệ điều hành Windows. Hồi tháng 12/2016, Microsoft thông báo Windows 10 sẽ hỗ trợ cho vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Các sản phẩm đầu tiên đi kèm với vi xử lý Snapdragon chạy Windows 10 sẽ xuất hiện trong năm 2017.
511Vote
46Vote
38Vote
27Vote
12Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười Hai 2020
Vaccine Covid-19 đang được triển khai, nhưng ở một số nơi trên thế giới, niềm hân hoan đã bị phai nhạt bởi sự xuất hiện của chủng virus mới. Điều này khiến diễn biến đại dịch năm 2021 càng trở nên không chắc chắn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khi bước sang mùa đông, virus lại có thêm biến thể mới mạnh hơn và dễ lây lan hơn trước.
27 Tháng Mười Hai 2020
Đại dịch toàn cầu Covid-19 đang khiến nhiều người Mỹ tăng cường tích lũy tài sản, kể cả những người giàu có.
27 Tháng Mười Hai 2020
Bắc Kinh đã chuyển sang "chế độ ứng phó khẩn cấp" sau khi thành phố liên tục ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong tháng 12/2020.
27 Tháng Mười Hai 2020
Nhà Trắng cho biết Tổng thống Donald Trump đã ký dự luật chi tiêu trị giá 2,3 nghìn tỷ USD được Quốc hội thông qua trước đó, gồm gói cứu trợ Covid-19, sau vài ngày trì hoãn.
27 Tháng Mười Hai 2020
Hôm Chủ nhật (27/12/2020), các bác sĩ, y tá và người cao tuổi trên khắp Liên minh Châu Âu đã được nhận những mũi tiêm vaccine Covid-19 đầu tiên.