Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM

10 Tháng Ba 201712:00 SA(Xem: 18946)
Microsoft Và Qualcomm Hợp Tác Trong Dự Án Windows Server Dùng Chip ARM
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, Qualcomm và Microsoft công bố đang mở rộng mối quan hệ đối tác, trong đó bao gồm dự án Windows Server được xây dựng để chạy trên kiến trúc ARM.

Đặc biệt, Microsoft đã phát triển phiên bản Windows Server cho việc sử dụng nội bộ được thiết kế để hoạt động trên nền Qualcomm Centriq 2400 của Qualcomm. Cả Qualcomm và Microsoft đã đệ trình kỹ thuật cho các thiết kế máy chủ, được gọi là Project Olympus.

Anand Chandrasekher, chuyên gia về vi xử lý ARM và hệ thống về thiết kế chip, cho biết: “Chúng tôi là công ty đầu tiên sử dụng công nghệ IC 10nm dành cho điện thoại di động, và chúng tôi là doanh nghiệp đầu tiên sử dụng bộ vi xử lý máy chủ của Qualcomm Cintiq để mang lợi thế hàng đầu cho trung tâm dữ liệu”


Dù Microsoft đã sử dụng Windows Server trên ARM cho mục đích riêng của hãng, nhưng chưa rõ khi nào công ty sẽ cung cấp phần mềm cho khách hàng doanh nghiệp. Đây không phải là bước đột phá đầu tiên của Microsoft trong việc sử dụng chip xử lý cấu trúc ARM hỗ trợ cho hệ điều hành Windows. Hồi tháng 12/2016, Microsoft thông báo Windows 10 sẽ hỗ trợ cho vi xử lý Qualcomm Snapdragon. Các sản phẩm đầu tiên đi kèm với vi xử lý Snapdragon chạy Windows 10 sẽ xuất hiện trong năm 2017.
511Vote
46Vote
38Vote
27Vote
12Vote
3.534
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Tám 2019
Tháng 08/2019, 50 năm sau lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, NASA lại đang phác thảo ra những kế hoạch để trong tương lai gần tiếp tục đưa các phi hành gia chinh phục Mặt Trăng.
26 Tháng Tám 2019
Đây là tranh vẽ hay ảnh chụp?
26 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple đang phát triển các tấm năng lượng Mặt Trời cùng công ty Đài Loan là Wan Ja Shan Brewery Co., nổi tiếng với sản phẩm nước tương đậu nành, trong bối cảnh Apple đang đẩy mạnh sáng kiến sử dụng năng lượng tái tạo của mình.
25 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, Đại sứ quán Trung Quốc tại Canada cho rằng quan hệ song phương đang trải qua khó khăn và yêu cầu Ottawa trả tự do cho Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu.
25 Tháng Tám 2019
Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi thay đổi theo thứ tự alphabet qua từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng 08/2019, thời kỳ của những món tráng miệng cũng sẽ chấm hết.
23 Tháng Tám 2019
Khoảng cuối tháng 08/2019, các nhà nghiên cứu tại sự kiện dành cho hacker DEF CON đã cảnh báo người dùng hãy tắt Bluetooth để tránh những mối nguy về bảo mật.