Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017

09 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 20948)
Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến sẽ đầu tư 12.5 tỷ USD cho mảng sản xuất chip bán dẫn trong năm 2017, tăng 11% so với năm 2016. Như vậy, Samsung vẫn sẽ tiếp tục là hãng công nghệ đầu tư mạnh mẽ nhất trong năm 2017, vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Intel hay TSMC.

Trong năm 2017, Intel cũng dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào mảng chip bán dẫn hơn 25% so với năm 2016, tương đương khoảng 12 tỷ USD. Còn phía TSMC cũng đang cân nhắc đầu tư 10 tỷ USD, giảm 2% so với 2016. SK Hynix, hãng sản xuất chip bán dẫn lớn thứ 2 Hàn Quốc, vốn được biết đến nhiều nhờ các chip nhớ DRAM, cũng dự tính sẽ đầu tư khoảng 6 tỷ USD để nâng cấp và xây mới cơ sở hạ tầng.


Không thể phủ nhận, sự đầu tư mạnh mẽ của Samsung vào lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn trong những năm qua đã đem lại kết quả rõ rệt. Hiện dây chuyền sản xuất chip bán dẫn 10 nm của Samsung được xem là tiên tiến nhất, được rất nhiều hãng công nghệ như Qualcomm hay Apple lựa chọn. Samsung cũng đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, qua mặt cả Toshiba và SK Hynix.

Được biết, Samsung hiện đang xây dựng khu liên hợp nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tại Pyeongtaek. Đây dự kiến là nơi sẽ sản xuất hàng loạt các dòng chip nhớ flash V-NAND, sử dụng các cell xếp chồng lên theo chiều dọc để tăng cường hiệu quả, vào nửa sau năm 2017.
528Vote
47Vote
37Vote
26Vote
19Vote
3.757
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2020
YouTube sẽ giới thiệu một hàng các video mới đã được xác minh trên trang chủ của hãng cho những người đang cố gắng tìm kiếm tin tức chính thống về dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.
20 Tháng Ba 2020
Walmart cho biết sẽ thuê hơn 150,000 lao động làm việc ở Mỹ, với lý do số lượng người đổ xô đi mua sắm tăng đột biến, do đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Ngân hàng Anh (Bank of England) đã cắt giảm lãi suất một lần nữa trong một động thái khẩn cấp nhằm hỗ trợ nền kinh tế Anh đối mặt với đại dịch coronavirus (Covid-19).
20 Tháng Ba 2020
Google đang nghiên cứu tìm ra các cách sử dụng thông tin vị trí để làm chậm sự lây lan của coronavirus, chẳng hạn như xác định hiệu quả của việc phân tán xã hội.
19 Tháng Ba 2020
Thống đốc bang California Gavin Newsom phát lệnh phong tỏa, yêu cầu toàn bộ 40 triệu dân không rời khỏi nhà nhằm ngăn chặn Covid-19 lây lan, có hiệu lực ngay lập tức.
19 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (19/03/2020), Bộ Ngoại giao Mỹ ra cảnh báo công dân Mỹ không đi du lịch nước ngoài do đại dịch coronavirus (Covid-19), mức cảnh báo cấp độ 4, mức cao nhất.