Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017

09 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 21130)
Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến sẽ đầu tư 12.5 tỷ USD cho mảng sản xuất chip bán dẫn trong năm 2017, tăng 11% so với năm 2016. Như vậy, Samsung vẫn sẽ tiếp tục là hãng công nghệ đầu tư mạnh mẽ nhất trong năm 2017, vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Intel hay TSMC.

Trong năm 2017, Intel cũng dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào mảng chip bán dẫn hơn 25% so với năm 2016, tương đương khoảng 12 tỷ USD. Còn phía TSMC cũng đang cân nhắc đầu tư 10 tỷ USD, giảm 2% so với 2016. SK Hynix, hãng sản xuất chip bán dẫn lớn thứ 2 Hàn Quốc, vốn được biết đến nhiều nhờ các chip nhớ DRAM, cũng dự tính sẽ đầu tư khoảng 6 tỷ USD để nâng cấp và xây mới cơ sở hạ tầng.


Không thể phủ nhận, sự đầu tư mạnh mẽ của Samsung vào lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn trong những năm qua đã đem lại kết quả rõ rệt. Hiện dây chuyền sản xuất chip bán dẫn 10 nm của Samsung được xem là tiên tiến nhất, được rất nhiều hãng công nghệ như Qualcomm hay Apple lựa chọn. Samsung cũng đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, qua mặt cả Toshiba và SK Hynix.

Được biết, Samsung hiện đang xây dựng khu liên hợp nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tại Pyeongtaek. Đây dự kiến là nơi sẽ sản xuất hàng loạt các dòng chip nhớ flash V-NAND, sử dụng các cell xếp chồng lên theo chiều dọc để tăng cường hiệu quả, vào nửa sau năm 2017.
528Vote
47Vote
37Vote
26Vote
19Vote
3.757
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.