Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017

09 Tháng Ba 20177:00 CH(Xem: 21218)
Samsung Sẽ Đầu Tư 12.5 Tỷ USD Cho Chip Bán Dẫn Trong Năm 2017
blank
Khoảng đầu tháng 03/2017, một số nguồn tin cho biết, Samsung dự kiến sẽ đầu tư 12.5 tỷ USD cho mảng sản xuất chip bán dẫn trong năm 2017, tăng 11% so với năm 2016. Như vậy, Samsung vẫn sẽ tiếp tục là hãng công nghệ đầu tư mạnh mẽ nhất trong năm 2017, vượt qua các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Intel hay TSMC.

Trong năm 2017, Intel cũng dự kiến sẽ tăng cường đầu tư vào mảng chip bán dẫn hơn 25% so với năm 2016, tương đương khoảng 12 tỷ USD. Còn phía TSMC cũng đang cân nhắc đầu tư 10 tỷ USD, giảm 2% so với 2016. SK Hynix, hãng sản xuất chip bán dẫn lớn thứ 2 Hàn Quốc, vốn được biết đến nhiều nhờ các chip nhớ DRAM, cũng dự tính sẽ đầu tư khoảng 6 tỷ USD để nâng cấp và xây mới cơ sở hạ tầng.


Không thể phủ nhận, sự đầu tư mạnh mẽ của Samsung vào lĩnh vực sản xuất chip bán dẫn trong những năm qua đã đem lại kết quả rõ rệt. Hiện dây chuyền sản xuất chip bán dẫn 10 nm của Samsung được xem là tiên tiến nhất, được rất nhiều hãng công nghệ như Qualcomm hay Apple lựa chọn. Samsung cũng đang là nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới, qua mặt cả Toshiba và SK Hynix.

Được biết, Samsung hiện đang xây dựng khu liên hợp nhà máy sản xuất chip bán dẫn lớn nhất thế giới tại Pyeongtaek. Đây dự kiến là nơi sẽ sản xuất hàng loạt các dòng chip nhớ flash V-NAND, sử dụng các cell xếp chồng lên theo chiều dọc để tăng cường hiệu quả, vào nửa sau năm 2017.
528Vote
47Vote
37Vote
26Vote
19Vote
3.757
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.