Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10

09 Tháng Ba 20179:00 CH(Xem: 15873)
Apple Khẳng Định Đã Vá Các Lỗ Hổng Bảo Mật Mà Wikileaks Chỉ Ra Trên iOS 10
blank
Trang Wikileaks đã công bố một danh sách các lỗ hổng bảo mật trên các nền tảng iOS, Android và smart TV của Samsung. Các lỗi sẽ được CIA dùng để hack điện thoại và smart TV hiệu Samsung của người dùng để nghe lén. Ngay khi thông tin được phát đi, phía Apple đã lập tức cho biết những lỗ hổng mà Wikileaks công bố đã được vá từ lâu trên bản iOS 10, người dùng iOS có thể an tâm.

Theo đó, tài liệu của Wikileaks nói những lỗi bảo mật kể trên được CIA thu thập từ nhiều nguồn. Chẳng hạn như công cụ để hack smart TV hiệu Samsung có tên là "Weeping Angel", được phát triển bởi CIA cùng với cơ quan tình báo MI5 của Anh, có khả năng thu âm từ microphone của Samsung Smart TV sau khi TV đã chuyển sang chế độ tắt giả vờ. Những chiếc Smart TV sau khi bị nhiễm "Weeping Angel" sẽ không tắt hoàn toàn mà chỉ giả dạng như đã tắt để đánh lừa người dùng, trong khi nó vẫn đang mở để Microphone có thể tiếp tục hoạt động.

Apple thừa nhận những lỗ hổng bảo mật trên iOS được đề cập là có thật, nhưng đã tồn tại từ lâu. Đến khi Wikileaks công bố, Apple đã lần lượt vá hết qua mỗi lần tung ra các bản iOS mới, nên chúng sẽ không bị khai thác được nữa. Bất cứ một hệ điều hành nào cũng tồn tại những lỗ hổng bảo mật, nếu bị khai thác, hacker có thể chiếm quyền kiểm soát thiết bị. CIA khai thác lỗi để kích hoạt camera, microphone của thiết bị để nghe các thông tin mà họ cần, phục vụ cho mục đích tình báo.

Người phát ngôn của Apple tuyên bố: “Apple luôn cam kết bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn của người dùng. Những công nghệ được tích hợp trong iPhone đại diện cho những lớp bảo mật dữ liệu cao nhất có thể mà người dùng mua được, và chúng tôi vẫn luôn làm việc liên tục để giữ vững mục tiêu. Các sản phẩm và phần mềm của Apple được thiết kế để nhanh chóng nhận được những bản cập nhật bảo mật mới nhất, hiện đã có tới 80% thiết bị của Apple chạy hệ điều hành iOS mới nhất. Chúng tôi cũng luôn khuyến khích người dùng cập nhật lên iOS mới nhất hiện nay là phiên bản 10.2.1 để bảo vệ dữ liệu an toàn hơn”
53Vote
40Vote
35Vote
22Vote
16Vote
2.516
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), trang Reuters đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận khả năng ban lệnh ân xá cho chính mình trong những tuần gần đây.
07 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở Tokyo và các khu vực lân cận khi ca Covid-19 tăng kỷ lục.
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Năm (07/01/2021), Bộ trưởng Giao thông Vận tải Hoa Kỳ Elaine Chao cùng nhiều cố vấn Nhà Trắng đã từ chức hoặc bị sa thải, liên quan tới vụ việc người biểu tình xông vào Đồi Capitol.
07 Tháng Giêng 2021
Theo báo cáo từ Hankyung, Hyundai xác nhận đang có các cuộc thảo luận sớm với Apple về việc sản xuất chiếc xe mới - Apple Car.
07 Tháng Giêng 2021
Biện pháp đóng băng mọi tài khoản mạng xã hội thường chỉ được áp dụng khi xảy ra tấn công khủng bố hoặc thảm họa thiên nhiên nghiêm trọng, nhằm ngăn các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ đăng bài viết không liên quan được cài đặt hiển thị từ trước.
07 Tháng Giêng 2021
Cổ phiếu của hai hãng Internet Trung Quốc Alibaba và Tencent đã lao dốc mạnh đầu phiên giao dịch ngày thứ Năm (07/01/2021) sau khi có nguồn tin cho biết chính quyền Mỹ đang cân nhắc cấm các tổ chức, cá nhân Mỹ đầu tư.